Xuất hiện nhiều ca COVID-19 cộng đồng tại 2 huyện miền núi Quảng Trị

Tin Y tế - Ngày đăng : 08:24, 15/11/2021

QUẢNG TRỊ - Với nhiều trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng ở vùng biên thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), dịch đã lây lan sang huyện miền núi tiếp giáp là huyện Đakrông.

Sáng 15.11, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, trong tối 14.11, tỉnh Quảng Trị có thêm 15 trường hợp xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, tại huyện Hướng Hóa có 10 trường hợp (6 trong khu phong tỏa, 3 trong khu cách ly tập trung và 1 ở cộng đồng); huyện Đakrông có 5 trường hợp và đều được phát hiện ở cộng đồng.

Đáng chú ý, trường hợp chị H.T.Đ. (23 tuổi, trú tại xã Mò Ó, huyện Đakrông) tham gia đám cưới tại thôn Ka Túp (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa) và đám cưới tại thôn Đồng Đờng (xã Mò Ó, huyện Đakrông) từ ngày 4.11 đến 7.11.

Tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 cho người dân ở thị trấn Lao Bảo. Ảnh: Hoàng Hùng.
Tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 cho người dân ở thị trấn Lao Bảo. Ảnh: Hoàng Hùng.

Liên quan đến 5 ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, trong ngày 14.11, UBND huyện Đakrông đã có quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời tại 2 khu vực ở thôn Làng Cát (thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông). Tại thị trấn Krông Klang tạm dừng hoạt động phục vụ tại chỗ; các hoạt động hiếu, hỉ, liên hoan tân gia tạm dừng hoạt động; một số trường học ở thị trấn này cũng cho học sinh nghỉ học…

Còn tại huyện Hướng Hóa, đến thời điểm này có hơn 70 người được phát hiện mắc COVID-19, trong đó phần lớn được phát hiện ở cộng đồng.

Hiện, tỉnh Quảng Trị đã huy động các lực lượng và tăng cường vaccine COVID-19 để tiến hành tiêm mũi 2 cho toàn bộ người dân cũng như bóc tách các F0, F1 ra khỏi cộng đồng.

HƯNG THƠ