Trường học kêu gọi nam sinh mặc váy để thúc đẩy bình đẳng giới

Xã hội - Ngày đăng : 11:36, 10/11/2021

Một trường tiểu học ở Scotland (Anh) kêu gọi các học sinh cả nam và nữ cũng như giáo viên mặc váy tới trường để thúc đẩy bình đẳng giới.

"Chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp rằng quần áo không phân biệt giới tính và chúng ta đều nên được tự do thể hiện bản thân theo cách chúng ta chọn", thông báo trường Tiểu học Castleview gửi tới các phụ huynh nêu rõ. Nhà trường nói họ muốn trẻ cảm thấy thoải mái và học sinh có thể mặc quần bên trong váy nếu các em muốn.

Thông báo này được đưa ra sau các cuộc biểu tình ở Tây Ban Nha vào năm 2020. Một nam sinh mặc váy đến trường bị gửi đi khám tâm thần và bị đuổi học.

Trường học kêu gọi nam sinh mặc váy để thúc đẩy bình đẳng giới - 1

Trường Tiểu học Castleview kêu gọi học sinh mặc váy để thúc đẩy bình đẳng giới. (Ảnh: iStockphoto)

Không lâu sau đó, nhiều nam sinh và các thầy giáo trên khắp Tây Ban Nha đã mặc váy tới trường để ủng hộ học sinh nói trên. Từ đó, ngày 4/11 được coi là ngày "mặc váy tới trường".

Lời kêu gọi của trưởng Castleview thu về nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều người ủng hộ trong khi không ít ý kiến cho rằng điều này có thể tạo ra sự phân biệt đối xử giữa các nam sinh mặc và không mặc váy tới trường. "Những học sinh mặc váy tới trường được khen ngợi, vậy những em không mặc thì có bị chỉ trích không", một người bình luận.

Hội đồng Thành phố Edinburgh cho biết học sinh không cần phải tham gia nếu không muốn và lưu ý thành phố "hoàn toàn cam kết thúc đẩy bình đẳng".

"Là thành phố thủ đô của Scotland, chúng tôi hoàn toàn cam kết thúc đẩy bình đẳng và đa dạng, đồng thời mong muốn tăng cường sự tôn trọng, khoan dung và hiểu biết trong các trường học", phát ngôn viên của Hội đồng Edinburgh cho biết.

Diệu Hoa(Nguồn: New York Post)

Diệu Hoa(Nguồn: New York Post)