Tổ chức G-Foundation (Hàn Quốc) viện trợ vật tư y tế cho Việt Nam

Đối ngoại - Ngày đăng : 12:49, 05/11/2021

Ngày 5/11/2021, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức buổi lễ tiếp nhận hàng viện trợ từ Hàn Quốc và chứng kiến lễ ký kết giữa hai tổ chức thiện nguyện.

Buổi lễ diễn ra theo hình thức trực tuyến, tại đầu cầu Hàn Quốc có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc ông Nguyễn Vũ Tùng, đại diện Tổ chức G-Foundation (Tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Seoul - Hàn Quốc, chuyên triển khai các chương trình thiện nguyện cho những gia đình và cộng đồng nghèo ở các nước đang phát triển).

Tại đầu cầu Việt Nam có sự tham dự của ông Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban NNVNVNONN, đại diện Steve Bùi & Friends Foundation (Tổ chức từ thiện do ông Steve Bùi, kiều bào Nhật sáng lập).

Tổ chức G-Foundation (Hàn Quốc) viện trợ vật tư y tế cho Việt Nam
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức buổi lễ tiếp nhận hàng viện trợ từ tổ chức G-Foundation (Hàn Quốc).

Trong buổi lễ này, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp nhận 500.000 khẩu trang loại KF94 và 200 thùng giày dép cho trẻ em trên 7 tuổi do tổ chức G-Foundation tài trợ. Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cảm ơn các nhà tài trợ, cam kết sẽ sớm chuyển số hàng viện trợ trên đến đúng đối tượng trong thời gian thích hợp và bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của G-Foundation cũng như các tổ chức quốc tế khác.

Tổ chức G-Foundation (Hàn Quốc) viện trợ vật tư y tế cho Việt Nam
Tổ chức G-Foundation và Tổ chức Steve Bùi & Friends Foundation ký kết thoả thuận hợp tác.

Cũng trong buổi lễ, ông Chungkwan Park - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của G-Foundation Social Cooperative Union, và ông Steve Bùi - Chủ tịch của Steve Bùi & Friends Foundation đã ký Thỏa thuận hợp tác về việc tiếp nhận, phân phối tài trợ từ thiện của hai tổ chức ở Việt Nam.

Phạm Lý