Chỉ vì lời hứa của bố tôi trong ngày ăn hỏi mà giờ đây, mới qua đêm tân hôn, chồng đòi trả tôi về nhà ngoại

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 09:22, 06/11/2021

Lời hứa của bố trước mặt thông gia làm tôi có dự cảm chẳng lành với cuộc hôn nhân này.

Trong ngày ăn hỏi, bố mẹ chồng nói sẽ cho chúng tôi 2 tỷ để mua đất. Khi đó bố tôi không muốn con gái bị nhà chồng coi thường nên đã hứa sẽ cho tôi 5 cây vàng. Tôi biết bố chỉ nói cho oai, chứ nhà tôi ăn đang phải chạy từng bữa, lấy đâu ra số vàng lớn thế cho con gái?

Khi về đến nhà bố thật thà bảo là ghét bộ mặt khoe khoang của nhà thông gia. Vì vậy bố nói đại cho mát mặt chứ không có số vàng đó. Tôi buồn lắm nhưng không thể trách bố được, chỉ tự hỏi bản thân, liệu cuộc hôn nhân này có bền không?

Trong ngày cưới trọng đại, tôi có mỗi một chiếc nhẫn cưới, chồng tôi ghé tai hỏi 5 cây vàng của bố cho đâu? Sao không đeo để mọi người nhìn? Tôi ngượng ngùng trả lời là không thích đeo vàng và vội chuyển qua chủ đề khác.

Đêm tân hôn rất bình yên nhưng sang đến ngày hôm sau, chồng lôi tôi ra truy vấn như phạm tội vậy. Chồng hỏi số vàng nhà ngoại hứa cho đâu? Tôi cũng chẳng vừa, nói là bố mẹ chồng hứa cho 2 tỷ đâu? Chồng tôi liền lôi ra cuốn sổ đỏ của bố mẹ và nói khi nào bán được nhà, chúng tôi sẽ được 2 tỷ.

Tôi hỏi bố mẹ bán nhà sẽ ở đâu? Chồng nói đó là việc của bố mẹ, còn vấn đề chính là 3 cây vàng của tôi đâu? Bị chồng hỏi dồn dập, tôi rối trí nói là bố mẹ đang giữ, khi nào cần thì lấy.

Chồng chỉ thẳng mặt tôi nói rằng, nếu trong 2 ngày nữa, không đưa 5 cây vàng về cho anh ấy giữ thì sẽ trả về nhà ngoại, bởi anh ta không chấp nhận nổi người vợ dối trá.

Nói xong chồng tức giận, ôm gối ra ngoài ngủ, còn tôi nằm khóc một mình. Tự trách bản thân tạo sao lại chấp nhận cưới người chồng tham lam đến vậy? Nếu biết trước có ngày hôm nay, tôi sẽ không lấy anh ta nữa.

Tôi bây giờ đã mang tiếng là gái đã có chồng, nếu chia tay tôi sẽ là người thiệt thòi nhất. Còn ở lại tôi lấy đâu ra 5 cây vàng để đưa cho chồng đây? Tôi muốn về bàn với bố mẹ đẻ cầm cố đất, vay tiền ngân hàng để mua vàng cho chồng tôi. Sau đó tiền gốc và lãi tôi sẽ tính trả dần. Theo mọi người, suy nghĩ của tôi có ổn không?

(kimluyen...@gmail.com)