Thiếu nữ 17 tuổi lên Hà Nội cùng bạn trai lập đường dây mại dâm

Pháp luật - Ngày đăng : 18:53, 04/11/2021

Đăng nhập nhóm Zalo “Mỹ nhân Hà Nội”, thấy có người đăng tin cần tìm 3 gái bán dâm với giá 4 triệu đồng/lần/người, thiếu nữ 17 tuổi vội "phím" bạn trai tìm "chân dài" cho khách mua dâm.

Hôm nay (4/11) TAND TP Hà Nội đưa Vũ Khánh Vi (SN 2003, ở Nam Định) ra xét xử phúc thẩm tội Môi giới mại dâm.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng đầu tháng 12/2020, Hoàng Văn Thanh (SN 1990, ở Bắc Giang) từ Thái Nguyên về Hà Nội để tìm việc làm thì gặp Vi.

Cả hai thuê trọ ở cùng nhau. Do túng tiền, Vi và bạn trai nảy sinh ý định môi giới bán dâm để lấy tiền tiêu.

Vi và Thanh bàn bạc thống nhất để Vi đi tìm khách mua dâm, còn Thanh sẽ bố trí gái mại dâm cho khách.

Khoảng 12h ngày 26/12/2020, hai khách làng chơi là K. và L. rủ nhau đăng nhập Zalo để tìm gái bán dâm.

Cùng thời điểm đó, Vi đăng nhập nhóm Zalo “Mỹ nhân Hà Nội” thì thấy có người đăng tin cần tìm 3 gái bán dâm với giá 4 triệu đồng/lần/người.

Tìm được khách, Vi báo cho Thanh để tìm gái bán dâm. Lúc này Thanh gọi cho Lò Thị Chinh (SN 1999, ở Hải Dương) bảo người này "điều" gái bán dâm cho khách.

Chinh đồng ý và thống nhất giá bán dâm là 3 triệu đồng/lần/người, rồi báo giá đi khách cho gái mại dâm là 2,5 triệu đồng/lần/người.

Vi gửi ảnh gái mại dâm cho khách mua dâm lựa chọn. Sau khi xem ảnh, K. và L. đã chọn 2 gái bán dâm.

Đến chiều cùng ngày, khi hai cô gái đang bán dâm cho K. và L. tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Cơ thì bị Công an quận Nam Từ Liêm bắt quả tang.

Với hành vi phạm tội nêu trên, tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt Vi 15 tháng tù, Thanh 42 tháng tù, Chinh 36 tháng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi xem xét, HĐXX đưa ra nhận định cho rằng, bị cáo Vi có hoàn cảnh khó khăn, thời điểm phạm tội chưa đủ tuổi trưởng thành.

HĐXX cấp phúc thẩm quyết định chấp nhận kháng cáo của thiếu nữ 17 tuổi, chuyển cho bị cáo từ án tù 15 tháng giam thành 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.