Thấy mẹ chồng lén lút đưa cho con gái cuốn sổ đỏ, tôi can ngăn thì bà nói một câu khiến hai vợ chồng tôi chao đảo

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 09:15, 02/11/2021

Dù ra ở riêng khó khăn bội phần nhưng tôi vẫn chấp nhận tất cả, thế mà câu nói của mẹ chồng làm kế hoạch của chúng tôi tan tành.

Do điều kiện kinh tế không có, suốt 4 năm nay, vợ chồng tôi vẫn phải sống chung với bố mẹ chồng. Từ ngày về làm dâu, tôi ít nói hơn, chủ yếu là làm và nghe nhiều.

Tuần vừa rồi, mẹ và chồng tôi cãi nhau rất lớn. Vì bố bị bệnh nằm một chỗ, mẹ không chăm sóc, suốt ngày đi chơi tụ tập với nhóm bạn trong khu phố. Vợ chồng tôi đi làm về muộn, phải phục vụ con cái, cơm nước, tắm rửa cho bố và dọn dẹp nhà cửa mệt nhoài cả người.

Mẹ bỏ ngoài tai những lời góp ý của chồng tôi, còn bảo không ở được thì cút ra ngoài mà ở, đừng có hỗn hào cãi lời mẹ. Trong lúc nóng giận, chồng tôi nói sẽ ra ở riêng ngay, không cần mẹ phải đuổi. Tôi thì mong muốn ngày này từ lâu nhưng điều kiện chưa cho phép, lần này chồng đã quyết tâm thì tôi ủng hộ nhiệt tình.

Thế nhưng khi chúng tôi chuẩn bị ra ngoài ở, mẹ chồng nói sẽ bán nhà, đến nhà chị gái sống và sẽ không cho chúng tôi đồng nào. Biết tính mẹ chồng, nói là làm nên vợ chồng tôi lo lắng vô cùng. Nếu ngôi nhà 2 tầng này bán đi, chắc cũng được 4 tỷ. Chúng tôi lo sợ bà sẽ bán và cho tiền con gái hết, đến khi không còn tiền thì sẽ bị con rể hắt hủi.

Vậy là chồng tôi lại không muốn rời đi, chấp nhận ở lại, làm hòa với mẹ cho gia đình được yên ổn.

Ngày hôm qua, chị chồng đến chơi và ăn cơm nhà chúng tôi. Trước khi chị ra về, tôi nhìn thấy mẹ chồng đưa cho chị ấy một cuốn sổ đỏ. Mẹ bảo nhờ chị ấy cầm giúp, sau này bố mẹ mà qua đời thì ngôi nhà này sẽ chia đôi, trai một nửa, gái một nửa.

Ngay lập tức tôi đã gọi chồng đến để can ngăn việc làm của mẹ. Chồng tôi tức giận trách mẹ, không tin tưởng con trai, lại đi tin con gái. Rồi chẳng may vợ chồng chị gái mang đi cầm đồ cuốn sổ đỏ thì cả nhà ra đường sống sao?

Mẹ bảo chỉ tin con gái và con rể, không tin tưởng vợ chồng tôi. Vì vậy bà làm gì là quyền của bà.

Hiện chị chồng đang cầm sổ đỏ, gia đình tôi đang rối tung cả lên. Chúng tôi thật sự không biết khuyên bảo mẹ chồng thế nào nữa?

THEO TRÍ THỨC TRẺ