Tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ không thể lặn sau va chạm

Đối ngoại - Ngày đăng : 16:05, 29/10/2021

USNI News cho hay, tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut của Hoa Kỳ bị hư hại bể dằn trước mũi trong vụ va chạm tại Biển Đông và phải đi nổi suốt nhiều ngày trên đường về đảo Guam.
Tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ không thể lặn sau va chạm
USS Connecticut tại cảng Yokosuka, Nhật Bản. Ảnh: Hải quân Hoa Kỳ

Hôm 27/10, USNI News dẫn nguồn tin từ quan chức quốc phòng Hoa Kỳ cho biết, phần mũi của tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut của Hoa Kỳ đã đâm vào vật thể chưa xác định khi di chuyển dưới Biển Đông. Vụ va chạm khiến bể dằn phía trước của tàu bị hư hại.

Trước đó, ngày 8/10, tàu USS Connecticut đến căn cứ hải quân Guam sau gần một tuần di chuyển nổi trên mặt nước Thái Bình Dương từ Biển Đông.

Trước đó, hải quân Hoa Kỳ thông tin, tàu ngầm hạt nhân tấn công USS Connecticut va phải một vật thể dưới mặt nước vào chiều 2/10, khi hoạt động trên vùng biển quốc tế ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Đồng thời cho biết tàu không bị hư hại và lò phản ứng hạt nhân vẫn hoạt động ổn định.

Không nhiều thông tin chi tiết về vụ va chạm của tàu USS Connecticut ở Biển Đông được công bố. Hải quân Hoa Kỳ cũng đã mở điều tra để đánh giá, làm rõ vụ va chạm của tàu ngầm USS Connecticut.

Tuy nhiên, tính đến ngày 26/10, các điều tra viên vẫn chưa xác định được USS Connecticut va phải vật thể gì dưới nước.

Hà Linh (TH)