3 'truyền thống' chưa từng bị phá vỡ trong các show sống còn tuyển chọn nhóm nhạc dự án của Mnet: Hạng 14, center đầu tiên và triều đại Kang

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 15:31, 25/10/2021

039;Girls Planet 999' một lần nữa đã tiếp nối tất cả những 'truyền thống' này dù đã có rất nhiều bất ngờ xảy ra qua các vòng thi.

Bắt đầu lên sóng tập đầu tiên vào ngày 6 tháng 8, chương trình thực tế sống còn "Girls Planet 999" đã khép lại với đêm chung kết đầy ắp bất ngờ và tràn ngập những cảm xúc vui buồn lẫn lộn vào tối thứ 6 tuần trước. Đúng với mục đích của chương trình, đêm chung kết "Girls Planet 999" đã giới thiệu đến khán giả sự ra đời của nhóm nữ đa quốc tịch Kep1er, với 9 thành viên đến từ 3 nước Hàn - Trung - Nhật bao gồm Kim Chaehyun, Huening Bahiyyih, Choi Yujin, Kim Dayeon, Seo Youngeun, Kang Yeseo, Ezaki Hikaru, Sakamoto Mashiro Thẩm Tiểu Đình.

Kep1er

Khoảnh khắc hạ màn "Girls Planet 999" chính thức hạ màn cũng là lúc người hâm mộ có dịp nhìn lại những diễn biến tương đồng giữa nó và các chương trình sống còn khác của Mnet. Đặc biệt, không ít fan còn chỉ ra rằng nếu chỉ tính đến các show tuyển chọn nhóm nhạc dự án (không kể đến các chương trình sống còn diễn ra trong nội bộ một công ty nào đó hoặc cho ra mắt những nhóm nhạc hoạt động lâu dài, chẳng hạn như ENHYPEN hay fromis_9), có 3 "truyền thống" rất đặc biệt đã xảy ra trong tất cả các chương trình "tuyển tú" mà Mnet đã tổ chức từ năm 2016 đến nay.

Từ "Produce 101" đến "Girls Planet 999", dưới đây là 3 "truyền thống" chưa từng bị phá vỡ qua những chương trình thực tế sống còn với mục đích thành lập nhóm nhạc dự án của Mnet!

1. Center đầu tiên/Center bài hát chủ đề

Ở các chương trình tuyển chọn nhóm nhạc dự án của Mnet, màn trình diễn ca khúc chủ đề luôn được công bố trước khi tập đầu tiên lên sóng. Đây là dịp để khán giả nhìn ngắm visual của các thí sinh khi đứng trên sân khấu, đồng thời cũng giúp họ biết được đâu là trainee được chọn làm center chính thức đầu tiên trong chương trình.

Việc được chọn làm center ngay từ đầu trong những chương trình sống còn với số lượng thí sinh lên đến gần 100 như "Produce 101" hay "Girls Planet 999" chắc chắn sẽ giúp những trainee này ít nhiều thu hút được sự quan tâm của công chúng. Và có lẽ sự chú ý ban đầu đó thực sự đã mang đến lợi thế lớn cho họ bởi qua 5 lần Mnet tổ chức show sống còn debut nhóm nhạc dự án, toàn bộ 7 center bài hát chủ đề đều đã được ra mắt cùng nhóm chiến thắng dù thứ hạng chung cuộc của họ có thể không giống nhau.

"Produce 101" mùa 1: Choi Yoojung

Center "Pick Me" -> Debut cùng I.O.I (hạng 3)

"Produce 101" mùa 2: Lee Daehwi

Center "It's Me (Pick Me)" -> Debut cùng Wanna One (hạng 3)

"Produce 48": Miyawaki Sakura 

Center "Nekkoya (Pick Me)" -> Debut cùng IZ*ONE (hạng 2)

"Produce X 101": Son Dongpyo

Center "X1-MA" -> Debut cùng X1 (hạng 6)

"Girls Planet 999":

Kim Dayeon: Center "O.O.O (Over&Over&Over)" (K-GROUP) -> Debut cùng Kep1er (hạng 4)

Ezaki Hikaru: Center "O.O.O (Over&Over&Over)" (J-GROUP) -> Debut cùng Kep1er (hạng 7)

Thẩm Tiểu Đình: Center "O.O.O (Over&Over&Over)" (C-GROUP) -> Debut cùng Kep1er (hạng 9)

2. Lời nguyền hạng 14

Khác với 1 và 3, "truyền thống" số 2 trong danh sách này lại là một câu chuyện chẳng mấy vui vẻ, nếu không muốn nói là đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả. "Lời nguyền hạng 14" được dùng để chỉ một tình huống nơi mà mỗi mùa sống còn của Mnet đều có 1 thí sinh nổi bật khiến khán giả sốc nặng khi không thể lọt vào đội hình debut. Điểm chung ở những thí sinh này là họ đều nằm trong khu vực debut ở các vòng loại trước, được cả fan lẫn non-fan yêu mến và ai nấy đều tin chắc rằng họ sẽ được ra mắt. Tuy nhiên cuối cùng, tất cả họ đều dừng chân ở vị trí thứ 14, và biểu cảm buồn bã nhưng cũng không kém phần bình thản của họ đã trở thành đề tài gây sốt trên Internet ngay sau khi đêm chung kết khép lại.

"Produce 101" mùa 1: Kim Nayoung

truyen-thong-qua-cac-mua-show-song-con-Mnet

"Produce 101" mùa 2: Kim Jonghyun

truyen-thong-qua-cac-mua-show-song-con-Mnet

"Produce 48": Lee Kaeun

truyen-thong-qua-cac-mua-show-song-con-Mnet

"Produce X 101": Lee Jinhyuk

truyen-thong-qua-cac-mua-show-song-con-Mnet

"Girls Planet 999": Kawaguchi Yurina

truyen-thong-qua-cac-mua-show-song-con-Mnet

3. Triều đại Kang

"Triều đại Kang" là một cách gọi vui mà người hâm mộ sử dụng để chỉ một sự trùng hợp thú vị trong đội hình các nhóm nhạc dự án bước ra từ các mùa "Produce 101" và "Girls Planet 999". Theo đó, bất kể quy định về số lượng thí sinh được debut trong mỗi mùa có khá nhau ra sao thì mỗi nhóm chiến thắng đều sẽ sở hữu đúng 1 thành viên họ Kang trong đội hình.

"Produce 101" mùa 1: I.O.I - Kang Mina (hạng 9)

truyen-thong-qua-cac-mua-show-song-con-Mnet

"Produce 101" mùa 2: Wanna One - Kang Daniel (hạng 1)

truyen-thong-qua-cac-mua-show-song-con-Mnet

"Produce 48": IZ*ONE - Kang Hyewon (hạng 8)

truyen-thong-qua-cac-mua-show-song-con-Mnet

"Produce X 101": X1 - Kang Minhee (hạng 10)

truyen-thong-qua-cac-mua-show-song-con-Mnet

"Girls Planet 999": Kep1er - Kang Yeseo (hạng 6)

truyen-thong-qua-cac-mua-show-song-con-Mnet

Bạn còn biết đến "truyền thống" nào khác vẫn được duy trì qua các mùa show sống còn của Mnet?

Munnie (lược dịch),