Air New Zealand biến siêu máy bay Boeing 787 thành trung tâm tiêm chủng

Tin thế giới - Ngày đăng : 14:21, 24/10/2021

Đây là chiêu thức marketing tiêm chủng vaccine Covid-19 của chính phủ New Zealand với phòng tiêm ở khoang thương gia và phòng chờ kèm đồ ăn nhẹ ở hạng phổ thông.

Chính phủ New Zealand đang nỗ lực đẩy đẩy tỷ lệ tiêm chủng đủ cao để ngăn chặn sự lây lan của virus và ngăn chặn một đợt bùng phát quy mô lớn. Nước này đã thực hiện loạt loạt chiến lược và hình thức quảng cáo kỳ lạ nhằm thuyết phục.

Thủ tướng bà Jacinda Ardern cho biết chính phủ cũng đã phát động một “Vaxathon” kéo dài một ngày theo mô hình viễn thông cổ điển của những thập kỷ trước, và sẽ truyền hình trực tiếp tỷ lệ tiêm chủng của các khu vực để thúc đẩy “cạnh tranh lành mạnh”. Không những vậy, nước này còn tung ra loạt chương trình tiêm chủng thú vị cho người dân.

Air New Zealand biến siêu máy bay Boeing 787 thành trung tâm tiêm chủng - 1

Đầu tiên là hãng hàng không quốc gia Air New Zealandbiến siêu máy bay 787 Dreamliner thành phòng tiêm chủng mới, hoàn chỉnh với dịch vụ ăn nhẹ truyền thống và tùy chọn giải trí trên chuyến bay trong thời gian 30 phút theo dõi sau khi tiêm vaccine.

Người phát ngôn của Air New Zealand xác nhận rằng, những người đến tiêm sẽ được cung cấp đồ ăn nhẹ như các chuyến bay truyền thống của hãng, bao gồm bánh quy, gói khoai tây chiên hoặc kem.

“Mọi người sẽ lên máy bay qua cửa trước và vào hạng thương gia để thực hiện tiêm chủng rồi di chuyển qua cabin để sang hạng phổ thông, nơi phục vụ bữa vụ ăn nhẹ. Trong khi chờ đợi để "hạ cánh" sau khi tiêm, người dân sẽ có thể tận hưởng các hoạt động giải trí trên chuyến bay".

Không chỉ đưa máy bay vào làm điểm tiêm chủng, các nhà cung cấp dịch vụ y tế New Zealand còn tặng gà quay nguyên con cho những ai thực hiện mũi tiêm. Một số địa điểm khác, người dân sẽ được nhận một hộp KFC cỡ vào giờ ăn trưa.

Không chỉ vậy, chính ohur này còn đàm phán để gửi xe buýt tiêm chủng đến tiêm phòng tại các khu đợi mua mang về. Tại Hamilton, khách hàng của McDonald’s có thể nhận được món quà đặc biệt trong ngày là mỗi mũi tiêm Pfizer cùng với combo bánh mì kẹp thịt.

Air New Zealand biến siêu máy bay Boeing 787 thành trung tâm tiêm chủng - 2

Ở Christchurch, những người tiêm vắc xin sẽ được cung cấp cá và khoai tây chiên từ các xe tải thực phẩm. Các địa điểm khác cung cấp các hộp sô cô la, phiếu mua hàng siêu thị hoặc kem.

Trong khi đó, ở những vùng xa xôi như Aotearoa, kiểm lâm viên của Bộ Bảo tồn New Zealand sẽ thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng.

Một phát ngôn viên của bộ cho biết các kiểm lâm sẽ sử dụng đội xe địa hình để vận chuyển người dân đến trung tâm tiêm chủng, hoạt động ở khu vực xung quanh Te Kuiti và Taranaki. Với mạng lưới trải dài khắp các vùng khó tiếp cận nhất của đất nước, họ cũng đang túc trực để sãn sàng hỗ trợ ở nhiều nơi khác.

Tại đây, các nhân viên kiểm lâm sẽ chế biến các món xúc xích nướng và nướng bánh để chiêu đãi những người tiêm phòng.

Các sự kiện tiêm chủng quy mô lớn ở nước này thường  diễn ra trong đêm. Thành phố Nelson đã tổ chức một sự kiện tiêm chủng tại đường đua tàu lượn siêu tốc của địa phương, với vé đi tàu cao tốc miễn phí. Lễ hội Pasifika Youth Vax ở phía đông Porirua hứa hẹn sẽ có nhạc sống và DJ.

P.V