Hà Nội: 100% hộ kinh doanh chợ quận Tây Hồ cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 09:31, 19/10/2021

Tất cả các hộ kinh doanh tại các chợ trên địa bàn quận Tây Hồ ký cam kết thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, không tiêu thụ các sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Thời gian qua, bên cạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19, việc tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm cũng được UBND quận Tây Hồ chỉ đạo quyết liệt, góp phần đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch, an toàn đến với người tiêu dùng.

Để công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đạt hiệu quả, quận và các phường tổ chức tuyên truyền cho các hộ kinh doanh ở chợ để họ chủ động lựa chọn nguồn cung thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giá bình ổn trong mùa dịch.

Hà Nội: 100% hộ kinh doanh chợ quận Tây Hồ cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm - 1

Nhờ việc vận động, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người kinh doanh trong các hộ gia đình, kết quả là 100% các hộ kinh doanh tại chợ ký cam kết và thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, không tiêu thụ các sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Sở Chỉ huy phòng, chống dịch quận cũng triển khai hiệu quả mô hình “Bếp ăn 0 đồng” cung cấp bữa ăn với thực đơn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng đến các lực lượng trực chốt, người dân gặp khó khăn, mất việc trên địa bàn quận.

Trong 9 tháng vừa qua, quận tổ chức 1.000 lượt kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, xử lý 232 cơ sở vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 759 triệu đồng, tiêu hủy hàng hóa trị giá hơn 180 triệu đồng và tiêu hủy 1.535 kg sản phẩm các loại không đảm bảo an toàn. Nhờ đó, trên địa bàn không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào, không có cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng. Toàn quận cấp 289 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đạt 96.6% tổng số cơ sở thuộc diện được cấp.

Thời gian tới, quận Tây Hồ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19; tích cực tuyên truyền, truyền thông đến từng đối tượng và nhân dân trên địa bàn, công khai tên các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đồng thời nghiên cứu thêm mô hình điểm trong công tác an toàn thực phẩm để triển khai trong thời gian tới.

Bảo Anh

Bảo Anh