'Mặt nạ gương' quảng bá rầm rộ, tập 1 lên sóng lại không được như lời đồn

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 18:59, 15/10/2021

Dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng tập 1 của Mặt nạ gương lên sóng lại mang đến sự khó hiểu cho khán giả khi xem phim.

Mặt nạ gương được giới thiệu thuộc series Cảnh sát hình sự nổi tiếng của VFC khiến nhiều khán giả háo hức, chờ đợi và kỳ vọng ngày phim phát sóng. Thế nhưng khác với nhiều dự đoán, tập 1 của Mặt nạ gương lại khiến một bộ phận khán giả khá thất vọng.

Hoa (Lương Thu Trang) - nhân vật chính là một nhà văn trinh thám, xuyên suốt tập 1 là những suy nghĩ và hành động của cô. Cô tưởng tượng ra những vụ án để phục vụ cho câu chuyện của mình. Tuy nhiên, những tình tiết trong phim và chi tiết tưởng tượng của Hoa được lặp đi lặp lại khiến mạch phim bị rối, gây khó hiểu.

'Mặt nạ gương' quảng bá rầm rộ, tập 1 lên sóng lại không được như lời đồn

Mặt khác, khi có một vụ án giết người xảy ra, Hoa lập tức có mặt tại hiện trường, thậm chí cô còn đến nơi gây án trước cả công an để thu thập dữ liệu thông tin. Tuy nhiên, hành động có phần thản nhiên này của Hoa lại rất phí lý bởi rất có thể cô gây xáo trộn hiện trường cũng như làm mất dấu những chứng cứ quan trọng. Khi phim phát sóng tập 1, đa phần khán giả đều tỏ ra khá thất vọng. Một khán giả để lại bình luận trên trang page của phim rằng 45 phút trôi qua nhưng tình tiết trong phim khá khó hiểu, gây nhàm chán cho người xem.

'Mặt nạ gương' quảng bá rầm rộ, tập 1 lên sóng lại không được như lời đồn

Mặt khác, tình tiết Hoa phóng tác câu chuyện trinh thám của mình dựa trên yếu tố thẩm mỹ viện khiến nhiều người liên tưởng tới vụ án hình sự đã từng gây rúng động dư luận. Cụ thể, Hoa có bố ruột là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng, Hoa đã đến nhờ bố tư vấn và tham khảo kiến thức chuyên môn để viết ra vụ án từ câu chuyện này. Ý tưởng này của Hoa có nhiều phần quen thuộc với vụ án có thật khiến khán giả dễ dàng dự đoán được tình tiết tiếp theo và cho rằng bố của cô gái này chính là nghi can.

'Mặt nạ gương' quảng bá rầm rộ, tập 1 lên sóng lại không được như lời đồn

Phim mới chỉ lên sóng được tập đầu tiên, sẽ còn quá sớm để nhận định về độ hay dở của tác phẩm. Cùng chờ đợi diễn biến tiếp theo của phim để có cái nhìn khách quan hơn. Mặt nạ gương có sự góp mặt của dàn diễn viên quen thuộc: NSƯT Hoàng Hải, Ngọc Lan, Lương Thu Trang, Bảo Anh…

P.V