Hội LHTN Việt Nam khởi động hành trình nâng đỡ 650 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

Chính trị - Ngày đăng : 15:00, 15/10/2021

Tại kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các thời kỳ đã chứng kiến lễ khởi động Hành trình đồng hành cùng 650 trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 đến hết năm 18 tuổi.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng các chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhiều thời kỳ chứng kiến lễ khởi động hành trình và công bố nhận nuôi 650 trẻ em mồ côi. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Ngày 15/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021).

Dự chương trình có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư.

Trải qua 65 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam luôn xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hiện nay, Hội đã không ngừng lớn mạnh, mở rộng cả về quy mô và chất lượng với tổng số gần 10 triệu hội viên. Các thành viên tập thể của Hội như: Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Khoa học, Công nghệ và Trí thức trẻ Việt Nam; CLB Thanh niên khuyết tật, CLB Nghệ sĩ trẻ Việt Nam… không ngừng được củng cố, xây dựng và mở rộng.

Cùng với sự phát triển của khoa học-công nghệ và chuyển đổi số trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, các hoạt động của tổ chức Hội được đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động để tiếp cận phù hợp giữa lợi ích của tổ chức và nhu cầu của thanh niên, phù hợp với đặc điểm, tính cách của giới trẻ; đồng thời, tạo môi trường để giúp thanh niên trải nghiệm và trưởng thành thông qua các phong trào hoạt động, chương trình của Hội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, các hội thành viên tập thể, cán bộ hội viên, hội viên và thanh niên đã phát huy tinh thần “Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng” triển khai nhiều hình thức hiệu quả tham gia phòng, chống dịch và hỗ trợ nhân dân. Các chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, “Triệu túi an sinh”, “Triệu bữa cơm”, “ATM gạo, ATM Oxy”, “Hát để sẻ chia”, “Cùng em học trực tuyến”, “Mạng lưới thầy thuốc trẻ đồng hành” và nhiều chương trình khác đã góp phần không nhỏ trong công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh... Các chương trình, hoạt động của các cấp bộ đoàn, hội đã cùng cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, sớm đưa Việt Nam trở lại trạng thái bình thường mới.

“Trong bối cảnh dịch bệnh, thay vì tổ chức nhiều các hoạt động lớn để kỷ niệm ngày truyền thống, Trung ương Hội và các cấp Hội đã quyết định triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” bằng các hoạt động cụ thể; đồng thời chuyển đổi hình thức triển khai các hoạt động tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội; tổ chức thăm hỏi, tri ân các thế hệ cán bộ Hội; tuyên dương các tấm gương cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực và triển khai các công trình, phần việc thanh niên đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, đơn vị”, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết.

Sau 65 ngày thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp đã triển khai được 7.906 công trình, phần việc thanh niên; 21.672 hoạt động chăm sóc sức khỏe, tham gia phòng, chống dịch; tuyên dương, tôn vinh 12.849 cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu; 4.368 hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; kết nạp được 58.585 hội viên mới.

Tại Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống, để thể hiện tính hành động của các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị trực thuộc thống nhất cùng đồng hành với 650 trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 đến hết năm 18 tuổi. Và ngay trong Hành trình này, đã có 65 em mồ côi do dịch bệnh đã được các anh chị cán bộ, hội viên, thanh niên và các tổ chức Hội đồng hành cùng các em trên chặng đường tiếp theo.

Cũng trong dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức khởi công Công trình kỷ niệm 65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, quê hương Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Chủ tịch đầu tiên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; thăm hỏi lãnh đạo Hội các thời kỳ; tổ chức Cuộc thi tìm hiểu trực tuyến “65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam”, xét chọn và tuyên dương 65 gương cán bộ Hội nhận giải thưởng “15 tháng 10” và 65 gương thanh niên nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cũng như triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả khác.

Nhật Nam