Đội hình Việt Nam đấu Trung Quốc: Biến hóa với Quang Hải

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 21:59, 07/10/2021

HLV Park Hang Seo có khả năng xếp Quang Hải đá lệch trái thay Phan Văn Đức, nhằm tạo đột biến trước khu vực cấm địa Trung Quốc.

Trong hai trận đầu tiên của Việt Nam ở giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Phan Văn Đức đều đá chính và gây thất vọng lớn.

Phan Văn Đức không tham gia nhiều vào các tình huống tấn công lẫn phòng ngự, đi bộ khá nhiều. Anh bị thay ra trong cả hai trận này.

quang-hai-hong-duy.jpg
Quang Hải và Hồng Duy có khả năng cùng đá cánh trái

Bước vào cuộc chiến với Trung Quốc, để tìm kiếm điểm số đầu tiên, HLV Park Hang Seo xem xét đưa ra sự điều chỉnh.

Theo đó, Quang Hải có khả năng được sử dụng trong vai trò tấn công lệch trái.

Vai trò này không quá xa lạ với Quang Hải. Ở vị trí này, anh có thể tung ra những cú tạt bóng cho Tiến Linh, hoặc đột phá vào trung lộ để gây xáo trộn hàng thủ đối phương.

Khi Quang Hải di chuyển vào giữa, người chơi phía sau anh - nhiều khả năng là Hồng Duy - sẽ dâng cao để tham gia phối hợp.

Việc sử dụng Quang Hải ở vị trí này có thể xem như một giải pháp để HLV Park Hang Seo kiềm chế Wu Lei.

Ngôi sao của Espanyol sẽ phải cảnh giác trước nguy cơ để lộ khoảng trống. Đồng thời, hậu vệ phải Zhang Linpeng cũng không dám lên quá cao.

Quang Hải tấn công cánh trái, Văn Đức dự bị cũng đồng nghĩa cánh phải được trao chơ Văn Toàn, người có tốc độ tốt cùng những pha xử lý rất khó phán đoán.

Sự phối hợp giữa Văn Toàn và Văn Thanh bên hành lang phải được chờ đợi như một vũ khí để tuyển Việt Nam phá vỡ kết cấu hàng thủ Trung Quốc.

Văn Toàn cùng Văn Thanh phá thể lực của các cầu thủ lớn tuổi bên phía Trung Quốc. Sau đó, Công Phượng có thể xuất hiện tạo nên điều kỳ diệu.

Đội hình dự kiến tuyển Việt Nam (3-4-3):


Tấn Trường; Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng; Văng Thanh, Hoàng Đức, Tuấn Anh, Hồng Duy; Văn Toàn, Tiến Linh, Quang Hải.