16 giải pháp tiềm năng của Viet Solution 2021 được doanh nghiệp chọn hợp tác đầu tư

Cuộc sống số - Ngày đăng : 18:58, 06/10/2021

Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions 2021 cho biết, đã lựa chọn được 16 giải pháp/sản phẩm tiềm năng để hợp tác đầu tư ngay từ thời điểm kết thúc vòng Sơ loại.

Đây là thay đổi lớn nhất của cuộc thi Viet Solutions so với mùa trước, nhằm hỗ trợ sớm nhất các doanh nghiệp trong bối cảnh ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19.

Được phát động từ ngày 10/6, sau 3 tháng, cuộc thi Viet Solutions 2021 đã thu hút được 257 hồ sơ từ 8 quốc gia trên thế giới, trong đó có 80 hồ sơ được đánh giá ở mức Khá - Tốt, phù hợp để các doanh nghiệp đầu tư phát triển.

Theo Ban tổ chức, các hồ sơ dự thi năm nay phù hợp hơn với tiêu chí của cuộc thi nhờ tập trung giải quyết các bài toán thực tế của xã hội, đặc biệt là những vấn đề nảy sinh trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Sản phẩm, giải pháp về Y tế, Giáo dục, Giải trí tiện ích chiếm hơn 40% số lượng hồ sơ gửi về.

Trong khi đó, lĩnh vực Công nghệ trong quản lý doanh nghiệp thu hút nhiều sản phẩm/giải pháp dự thi nhất, chiếm 26% số hồ sơ.

Nhờ chất lượng hồ sơ tăng cao, kết thúc vòng sơ loại, Ban tổ chức Viet Solutions 2021 đã lựa chọn được 32 đội thi tham dự vòng loại tiếp theo, tăng thêm 2 đội thi so với dự kiến ban đầu.

16 giải pháp tiềm năng của Viet Solution 2021 được doanh nghiệp chọn hợp tác đầu tư
Vòng đấu loại Pitch Day của cuộc thi Viet Solutions 2021.

32 đội thi xuất sắc nhất vòng Sơ loại đã tham dự Pitch Day, diễn ra trong các ngày 5 - 6/10. Tại đây, Ban Giám khảo gồm đại diện các đơn vị thành viên của Viettel và Giám đốc Trung tâm sáng tạo và ươm tạo FTU sẽ lựa chọn 10 đội thi tiềm năng nhất để được đào tạo và hướng dẫn hoàn thiện sản phẩm trong vòng Camping Day.

16 giải pháp tiềm năng của Viet Solution 2021 được doanh nghiệp chọn hợp tác đầu tư
Các đội thi tham gia trực tuyến qua hệ thống.

Vòng Chung kết của cuộc thi, Demo Day, diễn ra vào ngày 16/10, sẽ chọn ra 5 đội chiến thắng chung cuộc. Thứ hạng của các đội thi sẽ được công bố vào ngày 18/10.

Trong mùa giải thứ 3, cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions do Bộ TT&TT phối hợp cùng Viettel tổ chức với thông điệp “Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”. Cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng, sản phẩm công nghệ, tập trung vào 10 lĩnh vực gồm: Y tế; Giáo dục; Tài chính - ngân hàng; Nông nghiệp; Giao thông vận tải - logistics; Năng lượng; Tài nguyên - môi trường; Sản xuất công nghiệp; Giải pháp giải trí - tiện ích và Quản lý doanh nghiệp.

Đội giành giải Nhất cuộc thi Viet Solutions 2021 sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt là 300 triệu đồng. Hai đội về Nhì mỗi đội nhận 200 triệu đồng, hai đội về Ba, 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đội cũng có cơ hội ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và hưởng phần chia lợi nhuận lên tới 75% từ hợp đồng này.

Vân Anh