TP.HCM: Gần 7.000 đơn đăng ký đón người thân về lại thành phố

Xã hội - Ngày đăng : 18:15, 04/10/2021

Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết, đến 15h ngày 4/10, Sở nhận được 6.937 đơn đề nghị của người dân đi các tỉnh, thành để đưa người thân, con cái về lại thành phố.

Chiều 4/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phát biểu tại họp báo, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, sau khi Chỉ thị 18 có hiệu lực, Sở GTVT có văn bản để giải quyết vấn đề lưu thông theo nhu cầu của người dân.

Từ 8h ngày 2/10 đến 15h ngày 4/10, Sở nhận 6.937 đơn đề nghị của người dân trên địa bàn đi các tỉnh, thành để đưa người thân, con cái về lại TP.HCM. Trong đó, Sở đã phản hồi, giải quyết 2.590 đơn.

"Đến nay, lượng đơn tăng hàng giờ, chứng tỏ nhu cầu của bà con rất lớn. Và đây cũng là nhiệm vụ mới, chúng tôi vẫn làm thủ công mà chưa áp dụng công nghệ được nên số đơn xử lý được như vậy", ông An nói.

TP.HCM: Gần 7.000 đơn đăng ký đón người thân về lại thành phố - 1

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM.

Theo ông An, hiện UBND TP.HCM có văn bản gửi các tỉnh nhưng việc qua lại giữa các chốt ở các tỉnh chưa thuận lợi nên xảy ra tình trạng mắc kẹt. Sở GTVT vừa phải tương tác với người dân do khai báo thông tin trong đơn không chính xác, vừa phải liên hệ với CSGT và các tỉnh để giải quyết cho người dân.

Sở GTVT thành phố có một tổ 40 người đang xử lý đơn trên email. Thời gian tới, đơn vị sẽ hướng dẫn người dân điền thông tin trên website và giải quyết trực tiếp bằng tài khoản Zalo để bà con di chuyển thuận lợi”, ông An cho biết.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, khoảng 100.000 học sinh của thành phố mắc kẹt ở các tỉnh, thành khi về quê nghỉ hè hay được cha mẹ gửi về quê tránh dịch COVID-19. Trong đó, có khoảng 6.000 em được đăng ký học tạm ở quê.

Người dân ở TP.HCM muốn đến các tỉnh, thành phố khác để đưa đón con phải làm đơn đề nghị gửi qua hộp thư điện tử của Sở GTVT TP.HCM (sgtvt@tphcm.gov.vn), trình bày lý do, kế hoạch di chuyển (hoàn cảnh, thời gian, phương tiện, số lượng người theo danh sách chi tiết; kèm bản chụp giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan; giấy tờ chứng minh) để được xem xét, giải quyết.

MAI CÁT

MAI CÁT