Nhà thiết kế gốc Việt lừng danh thế giới ra mắt thiết kế mới tại Tuần thời trang New York

Thời trang - Ngày đăng : 16:57, 25/09/2021

Peter Đỗ, cựu thiết kế trưởng của Phoebe Philo’s Celine, đã có một trong những buổi ra mắt NYFW trên sân thượng ở Brooklyn với tầm nhìn bao quát ra đường chân trời mang tính biểu tượng của Manhattan.

Peter Đỗ, cựu thiết kế trưởng của Phoebe Philo’s Celine, ra mắt NYFW trên sân thượng ở Brooklyn. Bộ sưu tập đầu tiên của nhà thiết kế có tên “HOME”.

Nhà thiết kế gốc Việt lừng danh thế giới ra mắt thiết kế mới tại Tuần thời trang New York - 1

Nhà thiết kế gốc Việt lừng danh thế giới ra mắt thiết kế mới tại Tuần thời trang New York - 3

Luôn có nhiều thứ để giải nén khi một nhà thiết kế đặt tiêu đề cho bộ sưu tập của họ. Nó hướng dẫn người xem đến từng kiểu dáng qua con mắt của nhà sản xuất, người đã tận tình quản lý ngoại hình, giúp khán giả cảm nhận được cảm giác của người sáng tạo trong quá trình thiết kế. Peter Đỗ đã trải qua thời thơ ấu của mình bên ngoài thành phố Hồ Chí Minh và sau đó bên ngoài Philadelphia trước khi chuyển đến thành phố New York để theo học Học viện Công nghệ Thời trang, vì vậy mặc dù không rõ thành phố nào được gọi là niềm cảm hứng thiết kế chính của anh,nhưng rõ ràng các mẫu thời trang mang cảm xúc màanh ấy đã để lại trên khắp thế giới. Anh ấy đã tập hợp những mảnh đó và chắt lọc chúng thành một bộ sưu tập độc đáo, đẹp mắt để lần đầu tiên cho ngành công nghiệp thời trang xem trước.

Nhà thiết kế gốc Việt lừng danh thế giới ra mắt thiết kế mới tại Tuần thời trang New York - 4

Nhà thiết kế gốc Việt lừng danh thế giới ra mắt thiết kế mới tại Tuần thời trang New York - 5

Peter Đỗ đã ra mắt một bộ sưu tập sang trọng có thể đứng riêng trong tủ quần áo capsule. Minimal (Sự đơn giản)không phải là từ phù hợp để mô tả về thiết kế này của anh. Nhìn chung, bộ sưu tập là một nghiên cứu về cắt may và phân lớp chiều, những điểm mạnh của Peter Đỗ đã khiến anh ấy là người nổi tiếng được yêu thích (xem Anya Taylor-Joy, Zendaya và Bella Hadid). Nhà thiết kế bày tỏ sự kính trọng đối với cội nguồn Việt Nam của mình với kiểu dáng lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống, lấy cảm hứng từ những bức ảnh cũ của cha mẹ và bà của mình, di sản của anh ấy rực rỡ sự tự hào và hiện diện so với bản chất Americana cổ điển của đường chân trời Manhattan.

Nhà thiết kế gốc Việt lừng danh thế giới ra mắt thiết kế mới tại Tuần thời trang New York - 6

Nhà thiết kế gốc Việt lừng danh thế giới ra mắt thiết kế mới tại Tuần thời trang New York - 7

Mặc dù đôi khi các bộ sưu tập thiếu sự "hào quang" khi so sánh với những bộ sưu tập xa hoa của nhiều nhà mốt khác, nhưng điều này không đúng với tác phẩm đầu tay của Peter Đỗ. Anh ấy khai thác sự vô tận của những mảnh ghép trải dài qua các mùa, một cảm giác mà Philophiles nên biết rõ, trong khi vẫn ứng dụng với những kỹ thuật thiết kế thú vị. Một vài trong số những tác phẩm chính của bộ sưu tập bao gồm một chiếc áo blazer và áo khoác trắng với chi tiết bắt chước những mảnh kính trong suốt và hai bộ trang phục cuối cùng với hoa hồng thêu khắp cơ thể.

Nhà thiết kế gốc Việt lừng danh thế giới ra mắt thiết kế mới tại Tuần thời trang New York - 8

Nhà thiết kế Peter Đỗ từng đoạt giải LVMH đã thiết kế quần áo cho Beyoncé và chọn làm việc tại bất kỳ công ty nào thuộc một trong những tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới, vì thế có thể khẳng địnhrằng màn ra mắt thành công của anh ấy mới chỉ là khởi đầu.

Nhà thiết kế gốc Việt lừng danh thế giới ra mắt thiết kế mới tại Tuần thời trang New York - 9

Theo Quang Tân (Dân Việt)