Cầm 'bắp bò' ai đó làm rơi trên bãi biển đi tìm chủ nhân, chàng trai bị mọi người cười chê: Sự thật bất ngờ phía sau

Thiên nhiên - Môi trường - Ngày đăng : 21:00, 23/09/2021

Thứ mà chàng trai nhặt được có thực sự là thịt bò không?

Một người đàn ông đang chơi đùa trên bãi biển thì vô tình phát hiện một vật thể lạ ở bãi cạn gần đố. Vật này trông hệt như cái bắp bò đang nằm cuộn tròn dưới một vũng nước biển. Chàng trai rất tò mò nên đã vội nhặt nó lên.

Chàng trai thấy khá lạ khi thứ đó giống bắp bò nhưng không rắn chắc như vậy mà mềm hơn nhiều. Tuy nhiên, anh ta cho rằng có thể cục thịt bò đó bị ngâm trong nước biển quá lâu nên mới trở nên như vậy. Chàng trai có chút nghi ngờ vật đó không phải là thịt bò nhưng vẫn quyết định cầm nó đi vào làng ngư dân để hỏi han.

Nào ngờ, đi tới đâu, mọi người cũng cười nói anh ta thật kỳ lạ. Thứ anh ta cầm trên tay được gọi là dưa chuột biển, nó chẳng phải là thịt bò gì cả. Nó cũng là loại sinh vật biển rất phổ biến tại đây.

Cầm bắp bò ai đó làm rơi trên bãi biển đi tìm chủ nhân, chàng trai bị mọi người cười chê: Sự thật bất ngờ phía sau - Ảnh 1.

Quả thực, vật thể mà chàng trai nhặt được trông rất giống một cái bắp bò. (Ảnh: Kknews)

Trên thực tế, dưa chuột biển là tên gọi của một loại hải sâm, nó có tên khoa học là Cucumis marinus. Nó được các ngư dân cái tên như vậy là bởi hình dáng bên ngoài rất giống quả dưa chuột. Chúng không có chi, không có mắt, chỉ có miệng và hậu môn cùng một loạt cơ quan bên trong cơ thể tròn ung ủng.

Thế giới dưa chuột biển có hàng trăm nghìn loài độc đáo trong khi chúng ta mới chỉ biết tới hơn 1.000 trong số đó. Tuy cùng một kết cấu cơ thể, nhưng hải sâm có con nhẵn, có con lại xù xì gai góc đến đáng sợ. Hải sâm là sinh vật đáy, nghĩa là chúng sống dưới đáy đại dương. Một số loài không sống trên đáy biển mà ẩn mình bên dưới.

Tuổi thọ trung bình của hải sâm khoảng 5-10 năm do chúng là thức ăn yêu thích của nhiều loài cá lớn nhỏ. Tuy có hình dáng xấu xí, loài vật lạ đời này vẫn là đặc sản ở châu Á trong nhiều thế kỷ, chuyên xuất hiện trên bàn tiệc của tầng lớp thượng lưu, nơi hải sâm sẽ đi liền với bào ngư.

Cầm bắp bò ai đó làm rơi trên bãi biển đi tìm chủ nhân, chàng trai bị mọi người cười chê: Sự thật bất ngờ phía sau - Ảnh 3.

Thực chất, thứ chàng trai tìm thấy là một loài hải sâm. (Ảnh: Kknews)

Hải sâm được xem là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Đặc biệt, một số loài hải sâm còn có thêm công dụng chữa bệnh cho con người. Bởi, hải sâm có lượng glycosaminoglycan rất cao, chất này giúp điều trị các vấn đề về viêm khớp trong nhiều thế kỷ qua. Còn mới đây, các nhà khoa học đã dùng chiết xuất từ hải sâm để triều trị một số bệnh ung thư và giảm cục máu đông.

Với giá bán lên tới 3000 - 3500 USD/kg, thực khách thưởng thức hải sâm tại các nhà hàng sang trọng sẽ phải chi khoảng 170 USD/đĩa (khoảng 4 triệu đồng). Và vì nhu cầu tiếp tục tăng, vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi trong số 70 loài hải sâm bị khai thác, hiện có 7 loài đang được phân loại là có nguy cơ tuyệt chủng.

Nguyệt Phạm