Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ

Thị trường - Ngày đăng : 20:33, 21/09/2021

Việc Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội từ hôm nay khiến người dân kịp đón Tết Trung thu, nhiều người nô nức mua sắm, vui chơi tại phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm).

Video: Người Hà Nội mua sắm, đón Tết Trung thu trên phố Hàng Mã.

Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ - 1

18h ngày 21/9, con phố cổ Hàng Mã - "thủ phủ" đồ chơi trung thu tại Hà Nội - đã tấp nập, đông đúc người mua, kẻ bán. Mới chỉ hôm qua thôi, khu vực này vẫn ảm đạm, vắng người qua lại do toàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội.

Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ - 2

Những quầy bán đồ chơi trung thu đã mở cửa, sáng ánh đèn và thu hút phụ huynh. Ai cũng muốn mua một món đồ cho con trẻ nhân dịp Tết Trung thu về.

Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ - 3

Theo quan sát, các mặt hàng đồ chơi hiện đại, có đèn nháy lấp lánh thu hút sự chú ý của nhiều em nhỏ. Tiểu thương cho biết, giá những món đồ này cũng rất đa dạng, từ vài chục nghìn đến vài trăm ngàn đồng. Rẻ nhất là các loại bờm tai thỏ, tai mèo... giá 25.000 - 30.000 đồng/chiếc.

Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ - 4

Trong khi đó, các cửa hàng đồ chơi truyền thống thu hút các vị phụ huynh. Một khách hàng đến từ quận Hoàng Mai chia sẻ: "Đầu sư tử, mặt nạ chú hề và trống là những đồ chơi dân gian mang đậm nét đặc trưng của Tết Trung thu truyền thống. Năm nào tôi cũng mua một trong số những đồ này về giúp con mình hiểu hơn về giá trị văn hóa của Việt Nam".

Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ - 5

Cô Nguyễn Thị Thu sống tại phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm vui vẻ chia sẻ: "Hai bà cháu tôi đã chờ ngày này lâu rồi, cứ nghĩ không có điều kiện đón Trung thu năm nay. Rất vui là thành phố kiểm soát dịch bệnh tốt, kịp thời gỡ giãn cách, tôi có dịp dẫn cháu nội đi chơi Trung thu tại phố Hàng Mã, sau đó sẽ về nhà phá cỗ trông trăng luôn".

Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ - 6

Anh Nguyễn Hoàng đến từ quận Hoàng Mai chia cho biết, anh rất vui khi nhận được tin Hà Nội nới lỏng giãn cách từ tối qua. Chiều nay, anh đưa 2 con nhỏ đến phố Hàng Mã để đón Tết Trung thu sau nhiều ngày không được ra đường. "Các cháu nhà tôi rất háo hức, tôi cũng thấy vui lây. Mặc dù vui chơi nhưng mọi người vẫn nên cảnh giác, đeo khẩu trang đầy đủ khi ra đường để đảm bảo an toàn trong mùa dịch", anh chia sẻ.

Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ - 7

Không chỉ người mua mà người bán cũng rất vui khi được hoạt động trở lại. Một tiểu thương bán hàng rong vui vẻ cho biết hôm nay chị đã bán được hơn 100 chiếc bờm tai thỏ. "Nếu không có dịch bệnh, có khi năm nay tôi còn bán được nhiều hơn nữa", chị nói.

Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ - 8

Khách hàng lựa chọn những món đồ chơi được bán ngay trên vỉa hè.

Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ - 9
Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ - 10

Cháu bé thích thú khi được cùng bố mẹ và em gái nhỏ đến phố Hàng Mã vui chơi trong đêm Rằm tháng 8.

Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ - 11

Một bạn trẻ hoá thân thành chị Hằng Nga dạo chơi trong đêm Trung thu.

Người Hà Nội tấp nập mua sắm đón Tết Trung thu, phố Hàng Mã không còn buồn tẻ - 12

Đông người đổ về phố Hàng Mã khiến con phố này có lúc ùn tắc cục bộ. Lực lượng chức năng ngay sau đó dã có mặt kịp thời để phân luồng giao thông và nhắc nhở người dân không tụ tập quá đông, giữ khoảng cách an toàn theo quy định nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

CÔNG HIẾU

CÔNG HIẾU