Thầy Park tuyên bố mục tiêu tuyển Việt Nam sau bốc thăm AFF Cup

Thể thao - Ngày đăng : 18:42, 21/09/2021

HLV Park Hang Seo khẳng định mục tiêu trước mắt là vượt qua vòng bảng AFF Cup 2020 rồi mới nghĩ đến trận chung kết.

“Có thể thấy rằng, ngoại trừ Brunei và Timor Leste phải bốc thăm để thi đấu play-off, nhìn chung các đội tuyển của Đông Nam Á đều có trình độ tương đương nhau. Vậy nên, tôi nghĩ rằng kết quả bốc thăm cũng là bình thường”, HLV Park Hang Seo đánh giá về bảng đấu của tuyển Việt Nam.

Theo kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam vào bảng B, gặp các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào ở AFF Cup 2020. Trong khi đó bảng A là Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trận play-off giữa Timor Leste và Brunei.

Thầy Park tuyên bố mục tiêu tuyển Việt Nam sau bốc thăm AFF Cup
Tuyển Việt Nam là ĐKVĐ AFF Cup

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng tuyển Việt Nam đối mặt với nhiều thử thách bởi trình độ bóng đá ở khu vực khá ngang bằng với nhau. Vì thế, trước mắt ông và các học trò chỉ đặt ra mục tiêu khiêm tốn là vượt qua vòng bảng, sau đó mới tính tiếp.

"Các đội tuyển cùng bảng với Việt Nam đều là các đối thủ khó. Chúng ta phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước đã, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết”, thầy Park nhấn mạnh.

Về việc tuyển Việt Nam đối mặt với lịch thi đấu dày đặc khi cùng lúc phải tranh tài ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo cho biết: "Nói chung mỗi giải đấu cũng đều có tính hai mặt cả. Hiện tại chúng ta đang thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 thì rõ ràng sẽ gặp nhiều khó khăn do phải di chuyển để thi đấu sân khách, sân nhà, cũng khá là mệt mỏi.

Thêm nữa là V-League hiện nay không thi đấu, nên việc tuyển chọn cầu thủ chỉ có thể lựa từ danh sách đang chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022. Ngoài ra, với các cầu thủ chấn thương, tôi cũng khó tìm kiếm nguồn lực bổ sung nào khác”.

Thầy Park tuyên bố mục tiêu tuyển Việt Nam sau bốc thăm AFF Cup
HLV Park Hang Seo lo lắng về vấn đề nhân sự ở tuyển Việt Nam

Trao đổi về vấn đề này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: "Đúng là khó khăn bởi tuyển Việt Nam đang tham dự vòng loại cuối World Cup 2022. Nhưng điều này cũng giúp chúng ta có sự chuẩn bị, được thi đấu chính thức với các đội mạnh hàng đầu châu lục.

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng, nếu tuyển Việt Nam có đội hình thật khoẻ mạnh, sau những trận đấu tại vòng loại vòng 3 của khu vực châu Á, đầy đủ thành phần các tuyển thủ thì chúng ta nỗ lực tối đa để bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup".

AFF Cup 2020 được tổ chức từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022, thi đấu tập trung để phòng chống dịch Covid-19. Hiện AFF vẫn chưa chốt quốc gia nào đăng cai vòng bảng.

Video hành trình vô địch AFF Cup 2018 của tuyển Việt Nam:

Huy Phọng