Xe xét nghiệm lưu động tại các điểm nóng đi vào hoạt động ở Tiền Giang

Tin Y tế - Ngày đăng : 19:03, 20/09/2021

Ngày 20/9, hai xe xét nghiệm lưu động do Bộ Y tế hỗ trợ cho Tiền Giang đã chính thức được đưa vào hoạt động tại các điểm nóng trên địa bàn tỉnh, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
Tiền Giang: Đưa vào hoạt động xe xét nghiệm lưu động tại các điểm nóng - Ảnh 1.

Sở Y tế Tiền Giang tiếp nhận 2 xe xét nghiệm lưu động phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn

Cùng với việc hỗ trợ về các trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác xét nghiệm, 2 cán bộ của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã được điều động hỗ trợ đào tạo, tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế tại Tiền Giang làm quen với trang thiết bị và đảm bảo công tác vận hành cho các xe.

Sở Y tế Tiền Giang cho biết, ngay sau khi được bàn giao 2 xe xét nghiệm lưu động, tỉnh đã giao cho các nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC), phối hợp cùng với các chuyên gia của viện Pasteur TP Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý và vận hành.

Tiền Giang: Đưa vào hoạt động xe xét nghiệm lưu động tại các điểm nóng - Ảnh 2.

Nhân viên y tế kiểm tra mẫu thực tế trong xe xét nghiệm lưu động tại huyện Châu Thành.

Các xe xét nghiệm lưu động sẽ được dùng để phục vụ công tác xét nghiệm tại TP Mỹ Tho và huyện Châu Thành – những điểm nóng trên địa bàn tỉnh, qua đó đảm bảo công tác tầm soát diện rộng, phát hiện F0, giảm nguy cơ lây lan, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Mỗi xe xét nghiệm sẽ có từ 7-9 nhân viên y tế thực trực tiếp vận hành, với thế mạnh có thể lấy mẫu ngay tại hiện trường, xét nghiệm RT-PCR cho kết quả nhanh, công suất xét nghiệm tối đa mỗi xe từ 2.000 - 3.000 mẫu/đơn và 10.000 mẫu gộp trong 24 giờ.

Tiền Giang: Đưa vào hoạt động xe xét nghiệm lưu động tại các điểm nóng - Ảnh 3.

Nhân viên y tế chuẩn bị sinh phẩm cho công tác xét nghiệm.

Ngoài ra, dữ liệu trên xe cũng sẽ được kết nối với Viện Pasteur TP HCM, đảm bảo việc trả kết quả trong thời gian ngắn nhất. Xe xét nghiệm lưu động sẽ là biện pháp hiệu quả giúp nâng cao năng lực xét nghiệm tại các điểm nóng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Tiền Giang: Đưa vào hoạt động xe xét nghiệm lưu động tại các điểm nóng - Ảnh 4.

Công xuất tối đa mỗi xe xét nghiệm lưu động đạt từ 2500-3000 mẫu/ ngày.

Xem thêm video được quan tâm:


Trung Sơn