Điện Kremlin nói gì sau thông báo tự cách ly phòng Covid-19 của Tổng thống Nga?

Tin thế giới - Ngày đăng : 17:54, 14/09/2021

Ngày 14/9, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin hoàn toàn khỏe mạnh và không nhiễm Covid-19, mặc dù ông vẫn phải tự cách ly.
Điện Kremlin thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Reuters)
Điện Kremlin thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Reuters)

Trước đó cùng ngày, Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tự cách ly sau khi một số thành viên trong đoàn tháp tùng ông được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo thông báo, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Tajikistan Emomali Rakhmon, Tổng thống Putin cho biết, ông có tiếp xúc với một số trường hợp được xác định mắc Covid-19 và sẽ tiến hành cách ly theo thời gian quy định và không dự các cuộc họp của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) cuối tuần này ở Dushanbe (Tajikistan).

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên vào tháng Ba, nhưng ở thời điểm đó, cả Điện Kremlin và ông Putin đều từ chối tiết lộ tên loại vaccine mà ông đã sử dụng.

Ngày 30/6, trong một cuộc phỏng vấn, Tổng thống Putin tiết lộ ông đã được tiêm vaccine Sputnik V do Nga phát triển.

Tổng thống Nga cho biết ông không có bất cứ phản ứng phụ nào sau khi tiêm mũi vaccine đầu tiên. Còn sau khi tiêm mũi thứ hai, ông bị sốt nhẹ.

Duy Phương