Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo khẩn vụ mì Hảo Hảo chứa chất cấm
Tin Y tế - Ngày đăng : 14:28, 13/09/2021
Theo đó Bộ Y tế cần khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất ethylene oxide.
Cụ thể, tối ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 6382 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về vụ mì ăn liền Hảo Hảo nhiễm Etylen Oxit (EO) bị thu hồi tại một số nước châu Âu.
Trong văn bản, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế căn cứ quy định của Luật an toàn thực phẩm, khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất EO bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm.
Theo đó, Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương rà soát, cập nhật và thông tin rộng rãi về yêu cầu, mức giới hạn các chất hạn chế sử dụng, chất cấm... trong sản phẩm thực phẩm phù hợp với yêu cầu của các nước nhập khẩu.