Thịt băm xào vừa ngon vừa lạ miệng, cả nhà vét sạch nồi niêu

Ẩm thực - Ngày đăng : 07:00, 10/09/2021

Cùng thử làm món thịt băm theo công thức độc đáo cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!

Thịt băm ngọt cùng húng quế thơm nức tạo nên món ăn hấp dẫn, mới lạ rất đưa cơm.

Nguyên liệu làm thịt băm xào húng quế:

- 300g thịt băm

- 1 nắm lá húng quế

- 1 củ tỏi

- Ớt

- 2 muỗng canh dầu hào

- Đường

- Nước mắm 

Cách làm thịt băm xào húng quế:

- Giã tỏi và ớt. Trong thời gian chờ đợi, bắc chảo lên bếp, bật bếp đổ dầu ăn vào chảo.

Thịt băm xào vừa ngon vừa lạ miệng, cả nhà vét sạch nồi niêu-1

- Cho tỏi và ớt vào chảo dầu và xào cho thơm cho đến khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng.

Thịt băm xào vừa ngon vừa lạ miệng, cả nhà vét sạch nồi niêu-2

- Cho thịt băm vào xào với tỏi và ớt, xào cho đến khi thịt chín vụn. Nếu thấy thịt hơi khô bạn có thể đổ một ít nước lọc và đảo đều liên tục khi xào thịt.

Thịt băm xào vừa ngon vừa lạ miệng, cả nhà vét sạch nồi niêu-3

- Nêm dầu hào, đường, nước mắm cho vừa ăn. Nếu không thích ngọt, bạn không cần cho thêm đường.

Thịt băm xào vừa ngon vừa lạ miệng, cả nhà vét sạch nồi niêu-4

- Xào cho gia vị quyện đều với thịt băm rồi cho lá húng quế vào chảo. Sau đó đậy nắp chảo lại một lúc rồi tắt bếp. 

Thịt băm xào vừa ngon vừa lạ miệng, cả nhà vét sạch nồi niêu-5

- Đổ thịt băm xào húng quế ra đĩa. Ăn cùng cơm nóng và trứng luộc rất ngon.

Thịt băm xào vừa ngon vừa lạ miệng, cả nhà vét sạch nồi niêu-6

Theo Emdep