'Khóc thét' vì gặp thứ kinh dị trong con cua: Lú vì nên ăn hay bỏ?

Ẩm thực - Ngày đăng : 14:01, 03/09/2021

Đáp lại chủ bài đăng, cư dân mạng đưa ra hàng loạt phỏng đoán khác nhau liên quan đến thứ màu xanh đen bên trong con cua.

Trong mùa dịch này, chuyện mua được thực phẩm quả thực đã rất may mắn, huống hồ gì là đặt được 2 con cua to bự như cô gái này.

Thế nhưng những "tai nạn" khi mua hàng online không chừa một ai. Tới lúc xẻ thịt con cua để ăn, cô gái bỗng gặp một hiện tượng cực lạ.

"Ủa mọi người ơi, vậy là có ăn được không? Cái này em đặt online, một con thì ngon còn con kia thì bị vậy. Cái gạch màu xanh em lên Google kiếm cũng không thấy người ta nói gì hết. Vậy là không ăn được hả mọi người?" - cô gái thắc mắc.

Khóc thét vì gặp thứ kinh dị trong con cua: Lú vì nên ăn hay bỏ?-1
Phần gạch cua bỗng chuyển sang màu xanh đen sau khi luộc chín 

Xem kỹ, quả thật bên trong con cua có chứa thứ nước màu xanh đen trông rất ghê. Theo lời cô gái, đó chính là phần gạch của nó. Đối với con cua còn lại, dễ dàng nhận thấy phần gạch vẫn có màu vàng cam đẹp mắt.

Dưới phần bình luận, cư dân mạng xôn xao không kém. Nhiều người có kinh nghiệm để lại ý kiến của mình:

- "Cua này luộc chưa chín nên gạch mới còn màu xanh. Tốt nhất là đừng ăn!"

- "Gạch màu xanh là loại cua đã chết từ lâu!"

- "Sao nhìn giống như bơm thuốc quá vậy mọi người?"

- "Loại này gọi là gạch giá, rẻ hơn cua gạch son bình thường. Ăn bình thường, hơi đắng và tanh một tí thôi!"

- "Gạch xanh thường là cua Kiên Giang hoặc vùng nước lợ. Còn gạch đỏ là cua nước mặn ở Cà Mau"

- "Mình ở Cà Mau nè, màu gạch xanh là do cua nó ăn nhiều rễ mắm với rễ đước á!"

Đọc xong loạt bình luận, cả cô gái lẫn cư dân mạng chắc hẳn còn "phát lú" hơn vì chẳng biết nên tin theo ai. Và rốt cuộc ăn loại cua này vào thì có bị làm sao không?

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị