Vợ mang bầu đột nhiên ra máu, tôi hốt hoảng đòi đưa đến viện khám thì cô ấy ấp úng tiết lộ bí mật động trời

Tâm sự - Ngày đăng : 14:02, 03/09/2021

Nghe vợ nói, đầu tôi ong ong, phải một lúc sau mới tiếp nhận được thông tin.

Vợ chồng tôi sống với nhau 6 năm nay mà chưa có con. Chúng tôi cũng đi khám ở các bệnh viện lớn nhỏ nhưng chưa thể tìm ra nguyên nhân. Bố mẹ lại chỉ có tôi là con trai một nên càng hối thúc chuyện con cái.

Hai tháng trước, vợ tôi đột nhiên nôn ói trong bữa cơm. Cô ấy có bệnh đau dạ dày mãn tính nên tôi cứ nghĩ vợ tái phát bệnh. Nhưng bố mẹ tôi thì vui ra mặt. Họ khẳng định chắc chắn là vợ tôi đã có bầu nên tra hỏi. Cuối cùng, vợ tôi gật đầu nói đã cấn thai. Ngày hôm sau, cô ấy còn đưa cho cả nhà xem que thử thai hai vạch. Khỏi phải nói, nhà tôi vui như mở hội. Bố mẹ còn gọi điện thông báo cho hai chị gái tôi, bảo họ chuẩn bị tiền, quà mà mừng cháu nội chào đời.

Từ lúc thông báo có bầu, vợ tôi biến thành bà hoàng trong nhà. Cô ấy được ăn đủ mọi thứ ngon lành, thèm gì có đó mà chẳng phải làm bất cứ việc gì. Vì tình hình chung nên chúng tôi đều ở nhà, làm việc online. Mẹ tôi phân biệt đối xử thấy rõ. Hai vợ chồng tôi ngồi hai laptop sát bên nhau mà mẹ chỉ pha sữa, pha nước cam hay đem bánh ăn vặt cho mỗi vợ tôi. Nhưng thấy tình cảm con dâu mẹ chồng tốt hẳn lên, tôi cũng mừng.

Vợ mang bầu đột nhiên ra máu, tôi hốt hoảng đòi đưa đến viện khám thì cô ấy ấp úng tiết lộ bí mật động trời-1
Tranh minh họa.

Thế mà sáng sớm nay, vừa tỉnh ngủ, tôi đã hết hồn khi thấy trên ga giường có vệt máu đỏ. Nhìn vợ vẫn còn nằm ngủ ngon lành bên cạnh, tôi vội lay cô ấy dậy, hốt hoảng kêu vợ đi khám. Thú thật, từ lúc có bầu, vợ tôi vẫn luôn lấy lý do này nọ để hoãn đến viện khám. Mà tôi cũng không muốn để vợ đến những nơi đông người nên có ý đợi vợ bầu đủ 3 tháng rồi đi khám luôn. Giờ nhìn vết máu, hồn vía tôi như lên mây.

Trái lại, vợ tôi ngồi thẫn thờ rồi níu áo, kêu tôi đừng la lên. Cô ấy tái mặt, ấp úng nói rằng đó là máu "đến tháng" chứ không liên quan gì đến cái thai cả? Tôi ngồi chết sững, mất một lúc mới "tiêu hóa" được thông tin trên.

Rồi vợ tôi khóc, nói rằng bố mẹ tôi gây áp lực quá lớn cho cô ấy nên cô ấy mới nhận bừa, rồi lấy que thử thai của bạn thân để giả vờ mang thai. Cô ấy van xin tôi đừng tiết lộ bí mật động trời này.

Tôi biết vợ bị áp lực nhiều. Nhưng chuyện mang thai làm sao có thể làm giả được? Vài tháng nữa, bụng cô ấy không nhô lên là cả nhà tôi sẽ biết. Khi đó tình hình tồi tệ thế nào, chẳng cần nói cũng biết được. Tôi vừa thương vừa giận vợ. Giờ phải giải quyết chuyện này như thế nào đây?

Theo Trí Thức Trẻ