Tài xế hung hăng dọa cảnh sát cơ động 'cản tao là cản trời' bị khởi tố

Clip - Ngày đăng : 07:43, 03/09/2021

Lâm Đình Bảo (31 tuổi, ngụ phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) là tài xế lớn tiếng đe dọa CSCĐ khi lái ô tô đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Ngày 2/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Thủ Dầu Một cho báo Tuổi Trẻ biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Đình Bảo (còn gọi là Bảo "Nhóc") để điều tra về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Bảo chính là người lái ô tô biển số 61A-6... đòi "thông chốt" kiểm soát dịch tại ngã ba giao nhau giữa Đại lộ Bình Dương và đường Huỳnh Văn Lũy (phường Phú Lợi) vào ngày 27/8.

Tài xế hung hăng dọa cảnh sát cơ động cản tao là cản trời bị khởi tố-1
Bảo tại chốt kiểm soát dịch (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó, người này còn chửi bới, dọa giết lực lượng trực chốt với câu nói: "Tao làm việc của trời, cản tao là cản trời" nên bị khống chế đưa về đồn công an.

Đáng chú ý, khi về đồn, người đàn ông này lại thay đổi hoàn toàn thái độ, vừa khóc lóc vừa nêu ra lý do muốn "thông chốt" chỉ vì muốn đi làm từ thiện.

Cơ quan công an cho báo Pháp luật TP.HCM biết, thời điểm bị bắt, qua xét nghiệm nhanh Bảo dương tính với ma túy. Anh ta cũng khai nhận bản thân đã sử dụng ma túy đá trước khi lái ô tô đi công việc cá nhân.

Khám xét nơi ở của người này, cơ quan công an còn thu giữ nhiều sổ sách liên quan đến việc cho vay nặng lãi nên tiến hành thu giữ.

Bên cạnh đó, đối với Lê Văn Tuấn (bạn của Bảo) có hành vi lấy trộm ô tô khi cơ quan công an đang tạm giữ, được tách ra một vụ án khác để điều tra và xử lý riêng.