Loạt scandal gây phẫn nộ của Winter khiến Knet không khỏi lo ngại cho tương lai cả nhóm: Để aespa sử dụng Bubble có phải là sai lầm của SM?

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 13:33, 01/09/2021

Ở thời điểm hiện tại, đã có nhiều người bắt đầu tự hỏi liệu aespa sẽ trở nên thế nào khi mà họ đã vướng vào quá nhiều rắc rối trong vòng chưa đầy 1 năm debut.

Phát ngôn của Winter (aespa) về hamster hiện đang là đề tài gây phẫn nộ trên khắp các diễn đàn trực tuyến lớn tại Hàn Quốc. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng kể cả khi Winter thực sự không nắm rõ những kiến thức về hamster khi còn nhỏ thì việc cô vô tư kể lại vào thời điểm này cũng là một hành động quá thiếu suy nghĩ. Vụ việc đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn khi báo chí Hàn Quốc hiện cũng đã bắt đầu vào cuộc đưa tin nhưng SM Entertainment vẫn kiên quyết giữ im lặng giống như nhiều vụ tranh cãi khác của các nghệ sĩ trong công ty.

Winter-aespa-hamster

Đáng nói hơn cả, tranh cãi hamster nổ ra chưa đầy 1 tuần sau khi Winterbị chỉ trích vì hành động ngược đãi mèo cũng như giới thiệu cho fan một kênh YouTube đầy rẫy vấn đề. 3 rắc rối liên tiếp nổ ra ở thời điểm aespa thậm chí còn chưa kỷ niệm 1 năm debut bắt đầu khiến cộng đồng mạng Hàn Quốc lo ngại cho sự nghiệp tương lai của nhóm nhạc nữ này, đặc biệt là khi họ chỉ vừa được biết đến nhiều hơn nhờ thành công của bản hit "Next Level".

Trên thực tế, từ trước khi chính thức debut, đã có đến 3/4 thành viên aespa vướng vào những tranh cãi lớn khiến các fan Kpop không khỏi xôn xao. Winterchính là thành viên duy nhất mà cư dân mạng không tìm thấy bất kỳ phốt nào trước khi ra mắt, nhưng chính cô lại là người bị chỉ trích nhiều hơn cả sau khi debut. Thực tế này bắt đầu khiến cư dân mạng Hàn Quốc rùng mình tự hỏi liệu aespasẽ còn vướng vào những rắc rối lớn đến mức nào một khi đã có thâm niên hoạt động, bởi dù chỉ mới là tân binh nhưng số lần gây tranh cãi của girlgroup nhà SM thậm chí còn nhiều hơn một số nhóm nhạc tiền bối của họ.

Winter-aespa-hamster

Từ loạt phốt của Wintergần đây, cộng đồng mạng cũng bắt đầu đặt câu hỏi về trách nhiệm quản lý của SM Entertainment. Xét đến một sự thật rằng gần như tất cả những tranh cãi của Winter đều bắt nguồn từ sự "vạ miệng" của cô trên Bubble, netizen Hàn cho rằng việc để aespasử dụng Bubble quá sớm chính là sai lầm của SM, thậm chí còn lên tiếng đề nghị công ty này nhanh chóng khóa tài khoản Bubble của Winter ngay và luôn để ngăn chặn những rắc rối nghiêm trọng hơn có thể xảy ra trong tương lai.

Winter-aespa-hamster

- "Cả cái nhóm aespa này nhìn chung chẳng giống tân binh chút nào. Đơn giản là họ quá thiếu thận trọng. Chưa gì mà đã thế này thì thử hỏi một khi đã có thâm niên hơn thì họ sẽ còn gây tranh cãi đến mức nào nữa"

- "Ningning còn nói tục chửi thề trong content tự sản xuất và cả khi đang livestream nữa, nhưng một lời xin lỗi cũng không có. Nhóm này từ trước khi debut đã có rất nhiều tin đồn không hay rồi, sau khi debut vẫn tiếp tục gây rắc rối. Vài năm nữa chẳng biết sẽ thế nào đây ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Lần nào xem video của aespa tôi cũng có cảm giác như nhóm này đã ra mắt được 3-4 năm rồi. Hành động của họ rất tùy tiện, không cẩn thận như các tân binh khác. Không biết có phải do SM cho họ debut quá vội vã hay không..."

- "Có một chuyện mà tôi không thể nào hiểu nổi, tại sao SM lại quá dễ dãi chỉ với riêng mấy em này vậy nhỉ? Các tiền bối của họ thời thực tập sinh thậm chí còn không dám mơ đến chuyện sử dụng Instagram, nếu bị lộ còn bị phạt nữa, vậy mà với mấy em này thì SM lại quá thoải mái. Karina từ trước khi debut đã tiết lộ thành viên trên Instagram rồi, Ningning thì chụp lại Insta Story rồi đăng lên Bubble. Tôi thật sự không thể hiểu được tại sao chỉ có mình aespa có thể làm như vậy"

- "Từ trước tôi đã thấy Winter có vấn đề rồi ㅎㅎㅎ Mọi người cứ lên YouTube tìm xem clip Karina nhảy đi: Karina được nhảy một mình trên "Knowing Bros" và chiếm trọn spotlight, nhưng cảm giác như Winter không muốn để thành viên cùng nhóm tỏa sáng một mình nên đã nhảy theo ở phía sau ㅋ Xem cái này xong thì mọi người sẽ tin ngay"

- "Lần đầu tiên thấy một nhóm debut chưa đầy 1 năm mà đã nhiều phốt đến mức này"

- "Sao SM lại cho tân binh thoải mái sử dụng điện thoại vậy, còn cho họ xài Bubble nữa chứ.... Nhóm này đang tự đào hố chôn mình đấy"

- "Đến mức này thì SM phải có biện pháp gì đi chứ... Dạo gần đây không có ngày nào là yên bình với SM cả"

- "Nếu SM muốn hái ra tiền từ aespa thì hãy nhanh chóng khóa tài khoản Bubble của Winter đi.... Mọi vấn đề đều bắt đầu từ đó đấy"

- "Nếu tôi là SM thì tôi sẽ cấm không cho em này sử dụng Bubble nữa ㅋㅋㅋ Toàn bộ rắc rối cho đến lúc này đều từ miệng ẻm mà ra cả... Đã 21 tuổi rồi mà vẫn còn thiếu suy nghĩ đến mức này thì thật là..."

Winterđã 3 lần bị chỉ trích thiếu suy nghĩ vì hành vi ngược đãi mèo, đề xuất kênh YouTube Jun Woo cũng như kể lại quá khứ nuôi hamster, thế nhưng cho đến nay cả cô lẫn SM Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời phản hồi hay xin lỗi nào giữa thời điểm cư dân mạng đang ngày càng trở nên phẫn nộ hơn.

Munnie (lược dịch),