Dân đổ xô mua lương thực dự trữ, Huế bác tin giãn cách theo Chỉ thị 16

Xã hội - Ngày đăng : 19:27, 28/08/2021

Trước thực trạng người dân đổ xô đi mua lương thực dự trữ do tin đồn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế lập tức có thông báo bác bỏ.

Trước thông tin lan truyền về việc sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với TP. Huế, tối 28/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế phát đi thông báo khẳng định đây là thông tin không chính xác. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, tình hình dịch bệnh tại địa phương đang được chủ động kiểm soát và đề nghị người dân không hoang mang trước các tin đồn, đổ xô đi mua hàng hoá, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Dân đổ xô mua lương thực dự trữ, Huế bác tin giãn cách theo Chỉ thị 16 - 1

Thừa Thiên - Huế bác tin đồn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Ngày 27/8, tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo khoanh vùng, phong tỏa cách ly, giãn cách tạm thời theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 18h ngày 27/8 đến khi có thông báo mới đối với một số vùng tại TP. Huế.

Cụ thể: Kiệt 2, Tổ dân phố 5 (phường Hương Sơ) có 19 hộ và dãy nhà H4 (gồm 21 hộ), dãy nhà H6 (gồm 22 hộ) thuộc Tổ dân phố 12 (phường Hương Sơ); cụm dân cư xóm 2 và xóm 8, thôn Triều Sơn Đông (phường Hương Vinh); cụm dân cư thuộc dãy nhà E, dãy nhà D (gồm 23 hộ) khu tái định cư thôn Lại Tân (xã Phú Mậu); xóm Vĩnh Thành và xóm Trong (thôn Vĩnh Trị, xã Hải Dương).

Ngoài ra, Thừa Thiên - Huế cũng quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 với toàn bộ Tổ dân phố 5, Tổ dân phố 12 (phường Hương Sơ) và các khu vực còn lại của thôn Vĩnh Trị (xã Hải Dương) từ 18h ngày 27/8 cho đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành uỷ Huế - đề nghị người dân chủ động nêu cao cảnh giác và tự giác tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc 5K. Khuyến khích người dân  đặt hàng mua lương thực, thực phẩm qua mạng để tránh tụ tập đông người.

Dân đổ xô mua lương thực dự trữ, Huế bác tin giãn cách theo Chỉ thị 16 - 2

Người dân TP. Huế đổ xô đi chợ, siêu thị để tích trữ hàng hoá trước tin đồn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo người đứng đầu Thành uỷ Huế, để đảm bảo cho yêu cầu phòng chống dịch trong mọi tình huống, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo các siêu thị, doanh nghiệp lớn trên địa bàn dự trữ lương thực, hàng hóa với cơ số lớn. Tỉnh cũng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một lượng lớn những người bán hàng, lái xe taxi, Grab... để có thể duy trì lưu thông hàng hóa nếu dịch diễn biến xấu. 

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, tính đến nay, địa phương ghi nhận 566 ca mắc COVID-19 (trong đó có 7 ca chuyển đến từ các tỉnh/thành khác). Hiện tỉnh đang điều trị 368 ca, 156 ca được điều trị khỏi.

NGUYỄN VƯƠNG

NGUYỄN VƯƠNG