Bắt giam người bố trong vụ nổ khiến 4 thành viên gia đình ở Hải Phòng tử vong

Tin pháp luật - Ngày đăng : 22:00, 25/08/2021

Người bố đã đổ xăng và gây ra vụ cháy làm chết 4 người tại Thôn 3, xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng ngày 15/8.

Tối 25/8, Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam người bố đã gây ra cái chết cho 4 người thân trong gia đình.

Trước đó, vào tối ngày 15/8, tại nhà ông Nguyễn Văn Hải, SN 1966, ở Thôn 3, xã Kiền Bái, xảy ra mâu thuẫn, xô xát giữa ông Hải và con gái là Nguyễn Thị Hiền (SN 1990).

sau-tieng-no-4-nguoi-trong-1-gia-dinh-tu-vong-khoi-to-vu-an-bat-tam-giam-ong-bo.jpeg
Sau tiếng nổ, 4 người trong 1 gia đình tử vong

Người con gái tên Hiền đã xây dựng gia đình nhưng không về nhà chồng mà chuyển về sinh sống với bố mẹ đẻ. Còn ông Hải thì muốn con về nhà chồng để vợ chồng sống vui vẻ nuôi con.

Sau mâu thuẫn, bực tức, ông Hải đã lấy xe máy đi đến cửa hàng xăng dầu khu vực III trên đường Quốc lộ 10, thuộc địa phận thôn 2, xã Kiền Bái, mua khoảng 15 lít xăng mang về.

Toàn bộ số xăng này ông đã đem đổ vào trong phòng ngủ của con gái, rồi châm lửa đốt dẫn đến vụ cháy.

Hậu quả, 4 người có mặt trong phòng ngủ của chị Hiền tử vong gồm: bà Nguyễn Thị Thúy, SN 1971 (vợ ông Hải); chị Nguyễn Thị Hiền, SN 1990 (con gái ông Hải); cháu Vũ Thị Tuyết Nhi, SN 2017 (con gái chị Hiền) và anh Vũ Trọng Khương, SN 1990 (chồng của chị Hiền).

Vụ cháy khiến toàn bộ tài sản trong căn phòng bị hư hại.

Căn cứ tài liệu điều tra, ngày 23, 24/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Hải Phòng) quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Văn Hải về tội giết người để điều tra theo quy định.