Bán video quay lén nhà vệ sinh nữ trường đại học, nam sinh 16 tuổi bị bắt

Giáo dục - Ngày đăng : 10:53, 23/08/2021

Nam sinh 16 tuổi ở Trung Quốc bị tạm giữ với cáo buộc tung video quay lén nhà vệ sinh nữ của một trường đại học lên mạng.

Trong thông báo đăng chiều 22/8, Văn phòng Công an huyện Sa Bình Bá, thành phố Trùng Khánh cho biết, cảnh sát địa phương nhận được trình báo về hoạt động rao bán ảnh và video quay lén tại nhà vệ sinh nữ một trường đại học ở Trùng Khánh trên mạng. 

Cảnh sát ngay sau đó mở cuộc điều tra và bắt giữ nghi phạm 16 tuổi họ Gan ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. 

Bán video quay lén nhà vệ sinh nữ trường đại học, nam sinh 16 tuổi bị bắt - 1

(Ảnh minh họa: CFP)

Tại cơ quan điều tra, Gan khai nhận nhiều lần mua, tải các ảnh, video khiêu dâm từ các trang web ở nước ngoài, sau đó ghép lại và bán trên mạng.

Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện trong số các bức ảnh và video mà Gan rao bán có 5 bức ảnh chụp lén tại nhà vệ sinh nữ trường đại học. Cảnh sát sau đó kiểm tra toàn bộ nhà vệ sinh này nhưng không tìm thấy thiết bị quay nào.

Theo trang tin bjnews.com, một nhân viên của Đại học Quốc tế Tứ Xuyên - nơi bị đồn đoán là liên quan tới vụ việc cho biết, trường đại học đã nắm được thông tin liên quan và liên hệ với cảnh sát. 

Vụ việc mới đây làm dấy lên làn sóng lo ngại về nạn quay lén đang nở rộ ở Trung Quốc. 

Theo Jimu News, các video quay lén ban đầu được Gan rao bán trên Twitter. Tới chiều 22/8, một số video vẫn tràn lan trên các nền tảng trực tuyến với giá bán từ 0,76 - 3 USD. 

Vụ việc vẫn đang được điều tra thêm. Cảnh sát địa phương cho biết sẽ cùng các ban ngành liên quan truy quét ngành công nghiệp quay lén. 

Diệu Hoa(Nguồn: Global Times)

Diệu Hoa (Nguồn: Global Times)