Cây vông cô đơn nổi tiếng trong phim Mắt Biếc 'cô đơn' giữa đại dịch

Du lịch online - Ngày đăng : 14:02, 21/08/2021

Sau thời gian được nhiều khách du lịch đến tham quan chụp ảnh, giờ đây cây vông đã trở nên cô đơn đúng nghĩa

Vốn cô đơn giữa cánh đồng, bỗng một ngày, cây vông đồng nằm ở thôn Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế trở nên nổi tiếng khắp nơi nhờ xuất hiện trong bộ phim Mắt Biếc.

Cây vông cô đơn nổi tiếng trong phim Mắt Biếc 'cô đơn' giữa đại dịch - 1

Cây vông từng xuất hiện trong phim Mắt Biếc

Cuối năm 2019, bộ phim Mắt Biếc lên sóng ở các rạp chiếu phim đã khiến những địa điểm hậu trường của phim được nhiều người tìm đến khám phá. Trong số đó nổi bật nhất có lẽ là cây vông đồng.

Cây vông đồng hút khách từ khắp mọi nơi đến để chụp ảnh tất cả các ngày trong tuần, đặc biệt là cuối tuần và các dịp lễ. Nhóm này chưa xong đã có nhóm khác đứng chờ sẵn để đến lượt checkin. Nhờ đó, hình ảnh cây vông đồng xuất hiện dày đặc trên các trang mạng xã hội, lan tỏa vẻ đẹp của vùng quê ngoại ô xứ Huế đến với mọi người.

Cây vông cô đơn nổi tiếng trong phim Mắt Biếc 'cô đơn' giữa đại dịch - 2

Bảng chỉ đường đến cây vông đồng nổi tiếng

Cây vông cô đơn nổi tiếng trong phim Mắt Biếc 'cô đơn' giữa đại dịch - 3

Cây vông đồng nằm ở thôn Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngoài đền đài, lăng tẩm, chùa chiền..., cây cô đơn Mắt Biếc, trường tiểu học Đo Đo ở làng Hà Cảng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trên hành trình khám phá vẻ đẹp Cố đô Huế.

Cây cô đơn vươn mình mạnh mẽ, tràn trề nhựa sống, tỏa bóng mát cho đời, mang lại niềm vui cho giới trẻ lẫn những người già. Những cặp đôi rủ nhau đến đây lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ. Những nhóm bạn bè đến với cây cô đơn để chụp ảnh, lưu giữ thanh xuân. Nhiều gia đình đến để xem tận mắt cây cô đơn Mắt Biếc ngoài đời thực ra sao.

Cây vông cô đơn nổi tiếng trong phim Mắt Biếc 'cô đơn' giữa đại dịch - 4Cây vông cô đơn nổi tiếng trong phim Mắt Biếc 'cô đơn' giữa đại dịch - 5

Cây vông cô đơn nổi tiếng trong phim Mắt Biếc 'cô đơn' giữa đại dịch - 6

Dòng chữ Mắt Biếc được khắc lên thân cây

Cây vông cô đơn nổi tiếng trong phim Mắt Biếc 'cô đơn' giữa đại dịch - 7

Chủ quán nước Đo Đo ở cạnh cây này cho biết, cao điểm có đến hàng nghìn khách du lịch đến tham quan, nhất là các dịp lễ

Năm ngoái, khi các cơn bão đi qua, để lại cây cô đơn trơ trọi với nhiều vết thương tổn, nhiều cành lìa khỏi cây... Dân mạng không khỏi xót xa khi thấy hình ảnh cây cô đơn từng xuất hiện trong phim Mắt Biếc bị mẹ thiên nhiên tàn phá.

Tuy nhiên, người dân địa phương cho biết sau đó cây cô đơn cũng đã từng ngày hồi phục. Những chồi non dần xuất hiện, cành cây tiếp tục vươn lên. Đến nay, dù chưa được trở lại “phiên bản” như trước nhưng cây cô đơn Mắt Biếc đang dần phát triển trở lại.

Cây vông cô đơn nổi tiếng trong phim Mắt Biếc 'cô đơn' giữa đại dịch - 8
Cây vông cô đơn nổi tiếng trong phim Mắt Biếc 'cô đơn' giữa đại dịch - 9

Cây đã bắt đầu hồi phục trở lại sau khi bị tàn phá bởi cơn bão đi qua miền Trung

Những ngày qua, cây cô đơn dần vắng bóng người đến tham quan, chụp ảnh... bởi dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Thỉnh thoảng, vào các ngày cuối tuần, mới có vài người đến đây.

Cây vông cô đơn nổi tiếng trong phim Mắt Biếc 'cô đơn' giữa đại dịch - 10

Giờ đây, cây vông đồng Mắt Biếc trở thành cây cô đơn đúng nghĩa

Hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi, cây cô đơn Mắt Biếc vươn tán rộng, xinh đẹp trở lại để đón khách du lịch đến tham quan như trước.

Bài, ảnh: Nhật Tuấn