Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đồng hành cùng người dân Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19

Chủ quyền - Ngày đăng : 17:05, 20/08/2021

Thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức tặng quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đồng hành cùng người dân Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19
Lãnh đạo BTL Vùng Cảnh sát biển 4 trao quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19

Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng duy trì tuần tra, kiểm soát, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép bằng đường biển để phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; đấu tranh ngăn chặn tàu cá vi phạm các quy định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); đồng thời, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương ven biển, vận động các nhà tâm tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn đóng quân.

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, ngày 19/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức tặng quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đồng hành cùng người dân Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19

Thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 trao quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 cho đại diện chính quyền địa phương xã đảo Hòn Tre.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động tàu CSB 2001 vận chuyển các nhu yếu phẩm thiết yếu đến xã đảo Hòn Tre; tổ chức trao tặng 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng 10 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng cho các cháu học sinh giỏi vượt khó, hỗ trợ 5 tấn gạo cho Nhân dân và lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Tổng giá trị quà tặng hỗ trợ đợt này là 300 triệu đồng.

Trong dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng CSB 4 và UBND huyện Kiên Hải đã ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên hệ thống truyền thông và trên địa bàn huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đơn vị cũng đã trao tặng UBND huyện Kiên Hải 500 lá cờ Tổ quốc, 3.000 tờ rơi và 750 quyển sách là các tài liệu liên quan về pháp luật, Luật Cảnh sát biển Việt Nam… nhằm hỗ trợ tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, giúp cho ngư dân yên tâm, vươn khơi bám biển góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đồng hành cùng người dân Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19
BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và UBND huyện Kiên Hải kí kết chương trình phối hợp tuyên truyền pháp luật.

Các hoạt động của BTL Vùng Cảnh sát biển 4 là thiết thực và có ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, qua đó đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tăng cường tình đoàn kết quân dân, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng như trong phối hợp tham gia với Lực lượng Cảnh sát biển thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên biển.

Chi Dân