Bản tin dịch COVID-19 trưa 14/8: Quảng Ngãi, Nghệ An ghi nhận 43 ca dương tính với SARS-CoV-2

Tin Y tế - Ngày đăng : 12:24, 14/08/2021

Nhiều địa phương như Nghệ An, Quảng Ngãi đã ghi nhận thêm hàng chục ca dương tính với SARS-CoV-2 trong sáng ngày 14/8; Khoảng 10.000 cán bộ, nhân viên y tế chi viện cho miền Nam chống dịch, 2 triệu đồng/ người

Bộ Y tế triển khai chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát các F0 tại nhà và cộng đồng ở TP HCM

Trưa 14/8, Bộ Y tế cho biết, từ ngày 16/8, tại TP HCM, Bộ Y tế sẽ triển khai chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát các F0 tại nhà và cộng đồng được cung cấp thuốc và chăm sóc dinh dưỡng, thể chất, tinh thần. Thuốc triển vọng được sử dụng trong chương trình là Molnupiravir.

Cũng theo Bộ Y tế, ngày mai- 15/8, Chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng COVID-19 giai đoạn 1 được khởi động tại Đại học Y Hà Nội.

Bản tin dịch COVID-19 trưa 14/8: Quảng Ngãi, Nghệ An ghi nhận 43 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hỗ trợ khoảng 10.000 cán bộ, nhân viên y tế chi viện cho miền Nam chống dịch, 2 triệu đồng/ người

Thông tin từ Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Tổng liên đoàn đã đồng ý đề xuất trích từ nguồn tích lũy công đoàn ngành y tế để hỗ trợ cho khoảng 10.000 cán bộ, nhân viên y tế chi viện cho miền Nam với mức 2 triệu đồng/người (tổng khoảng 20 tỉ đồng).

Bên cạnh đó, Công đoàn y tế sẽ mua thẻ bảo hiểm an toàn cho khoảng 10.000 cán bộ trên. Kinh phí mua thẻ được trích từ nguồn kinh phí tích lũy của Công đoàn y tế Việt Nam và xã hội hóa.

Sáng 14/8, Quảng Ngãi ghi nhận thêm 27 ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo đó, có 1 ca ở Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh là chồng BN 233059; ba ca ở huyện Bình Sơn; 1 ca ở xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ, tất cả các ca này đều liên quan đến tiệm áo cưới Trường Sơn, huyện Bình Sơn.

Mộtca ở Bình Minh từ TP Hồ Chí Minh về cách ly tập trung ở Trường cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất, hết cách ly tập trung về cách ly tại nhà đượclấy mẫu xét nghiệm ngày thứ sáuđã phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Còn 21 trường hợp từ Thành phố Hồ Chí Minh về đều được cách ly tập trung.

Bản tin dịch COVID-19 trưa 14/8: Quảng Ngãi, Nghệ An ghi nhận 43 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Trà Vinh ghi nhận 829 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; mở rộng BV dã chiến thành BV Hồi sức tích cực

Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa quyết định xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng BV dã chiến số 1 (BV Lao và bệnh Phổi tỉnh Trà Vinh) thành BV hồi sức tích cực (ICU) điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng của tỉnh theo lệnh khẩn cấp.

Tính đến sáng 14/8, Trà Vinh ghi nhận 829 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó 42 trường hợp nhập cảnh, số còn lại phát hiện trong cộng đồng. Tỉnh đã điều trị 180 ca mắc COVID-19 khỏi bệnh và ghi nhận 6 ca tử vong.

Khánh Hoà cách ly toàn xã hội đối với toàn TP Nha Trang từ 0 giờ ngày 14/8 đến 0 giờ ngày 20/8

Sáng 14/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành thông báo khẩn số 7821/UBND-KGVX quyết định thực hiện cách ly toàn xã hội đối với toàn TP Nha Trang kể từ 0 giờ ngày 14/8 cho đến 0 giờ ngày 20/8.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, tính đến 7 giờ ngày 14/8, trên địa bàn TPNha Trang đã phát hiện 2.197 ca dương tính với SARS-CoV-2. Qua công tác tầm soát, lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện nhiều ca nhiễm mới trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tất cả người dân thành phố Nha Trang ở trong nhà, thực hiện nghiêm việc người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết. Đối với các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội bố trí, sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà, trong trường hợp cần thiết phải làm việc tại đơn vị thì bố trí xe đơn vị đưa đón.

UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ cho phép các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết yếu như: y tế, dược phẩm, lương thực, thực phẩm, cung cấp suất ăn công nghiệp cho các bệnh viện, các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị; các doanh nghiệp đang thực hiện phương án "3 tại chỗ", các bếp ăn từ thiện; cung cấp điện, nước, xăng dầu, gas, bưu chính, viễn thông, vệ sinh công cộng, vận chuyển hàng hóa thiết yếu; kho bạc nhà nước, dịch vụ tang lễ; các đơn vị đang phục vụ công tác hậu cần trong phòng, chống dịch...

Từ ngày 16/8, Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt độngđểthực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở đó"

Sáng 14/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết sẽ dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng trong 7 ngày để thực hiện phòng chống dịch.

Theođó, trước tình hình diễn biến dịchđang ngày càng phức tạptrên địa bàn, lãnh đạo thành phố thống nhất chủ trương từ 8h ngày16/8 đến 8hngày 23/8sẽdừng tất cả các hoạt độngđểthực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở đó".

Người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà. Cơ quan, công sở, đơn vịgiảm tối đa số lượng người làm việc tại trụsở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết(trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch).Cácdoanh nghiệpsản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ caođược phép hoạt độngvà chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị.Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệpphải đảm bảo tổ chức "3 tại chỗ" (làm việc tại chỗ - ăn uống tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ).

TP HCM tiêm gần 18.000 liều vaccine Sinopharm trong 1 ngày, tất cả có sức khoẻ an toàn

Bản tin dịch COVID-19 trưa 14/8: Quảng Ngãi, Nghệ An ghi nhận 43 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM sáng 14/8, trong ngày 13/8, thành phố đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 93.993 người. Trong đó, 17.916 liều vaccine Sinopharm đã được tiêm.

Như vậy, từ ngày 22/7 đến hết ngày 13/8, TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho tổng cộng 3.399.000 người. Tất cả trường hợp này đều có sức khỏe sau tiêm ổn định, an toàn.

Quận 11 là địa phương đầu tiên của TP.HCM hoàn tất việc tiêm vaccine Covid-19 mũi một cho người dân từ 18 tuổi trở lên (tỷ lệ 94,67%).

Nghệ An thêm 16 ca dương tính với SARS-CoV-2

Trưa 14/8, TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tậtNghệ Anthông tin, tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm 16 ca dương tính mới vớiSARS-CoV-2. Hầu hết các ca bệnh này trở về từ các tỉnh, thành phía Nam và được cách ly ngay sau khi về địa phương.

Trong các ca bệnh nói trên có 4 trường hợp ở Thanh Chương, 4 trường hợp ở Quế Phong, Anh Sơn và Nghi Lộc mỗi địa phương 2 trường hợp. Còn lại Quỳ Hợp, Nghi Lộc, Quỳnh Lưu và TP Vinh mỗi địa phương 1 trường hợp.

Mời các bạn xem video đang được quan tâm:

Thái Bình