Thắng đường làm caramen, cô gái tá hỏa vì 'rỗ như tổ ong bầu'

Ẩm thực - Ngày đăng : 19:00, 09/08/2021

Với chỉ số hoa tay bằng 0 nên dù có công thức, thứ nước đường nữ chính tạo ra lại lỗ rỗ chẳng khác gì tổ ong bầu.

Nấu ăn vốn là một nghệ thuật và không phải ai sinh ra cũng trở thành nghệ sĩ. Hẳn có nhiều lúc dù đã cố gắng hết sức nhưng bạn vẫn phát khóc vì sự vụng về của mình.

Như mới đây, cô nàng K.Y khóc dở mếu dở vì có pha nấu ăn... không đỡ được. Theo đó, cô nàng xông xáo vào bếp trổ tài làm caramen. Muốn có một chiếc bánh caramen mềm, thơm và không bị rỗ cần thắng đường để tạo màu cánh gián bắt mắt.

Tuy nhiên với chỉ số hoa tay bằng 0 nên công thức sẵn sàng đấy, thứ nước đường nữ chính tạo ra vẫn cứ là đen kịt, nổi bọt khí. Để rồi sau đó thành quả trông lại lỗ rỗ chẳng khác gì tổ ong bầu.

Thắng đường làm caramen, cô gái tá hỏa vì rỗ như tổ ong bầu-1
Chẳng biết cô nàng thắng đường kiểu gì mà đen kịt, nổi bọt khí tùm lum.

Với cái kết hết sức đau lòng, cô nàng bày tỏ chẳng biết đã sai ở bước nào. Trong khi đó, một số người chỉ ra rằng khi thắng đường nên thêm chanh để tạo độ sệt cho caramel.

Hoặc một cách khác, thắng đường nên bật nhỏ lửa, tránh khuấy thìa mà chỉ nghiêng chảo để đường tự tan chảy. Sau đó chỉ việc "đứng canh", thấy đường chuyển sang màu nâu vàng cánh gián, tắt bếp là xong.

Thắng đường làm caramen, cô gái tá hỏa vì rỗ như tổ ong bầu-2
Và sau đó thành phẩm lại thành ra thế này, thử hỏi có chán không. 

Trên lý thuyết là vậy nhưng thực hành được hay không lại là một nhẽ. Thôi thì "thất bại" tạo ra thảm họa, hên xui có ngày ắt thành công.

Một số bình luận từ dân mạng:

- Giống tui hồi xưa. Làm xong đổ vô khuôn nó cứng như đá. Kể từ đó về sau, à không có sau đó nữa.

- Đỉnh của khéo tay là đây nha.

- Tui đây nấu kiểu không coi hướng dẫn kĩ, nó đông cục cứng như kẹo mạch nha. Tới lúc ngâm nước rửa muốn chết luôn.

- Tự nhiên nó thế chứ em có biết gì đâu.

- Thất bại là mẹ thành công, đổ làm lại đi bạn

- Nhìn như cái tổ ong, giỏi quá nè.

Ying Ying
Theo Vietnamnet