Bộ Y tế chính thức bổ sung thuốc Remdesivir vào phác đồ điều trị Covid-19

Tin Y tế - Ngày đăng : 21:55, 06/08/2021

Hội đồng chuyên môn thống nhất đưa thuốc kháng virus Remdesivir vào phác đồ điều trị Covid-19 cho bệnh nhân thể trung bình và nặng.

Chiều 6/8, Cục Quản lý khám chữa bệnh họp trực tuyến với các thành viên Hội đồng chuyên môn khắp cả nước về cập nhật, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19.

Sau khi xem xét kỹ các khía cạnh về chất lượng, hiệu quả, Hội đồng chuyên môn thống nhất bổ sung thuốc kháng virus Remdesivir vào phác đồ điều trị Covid-19.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh nhấn mạnh, Remdesivir là thuốc hỗ trợ điều trị, không phải là thuốc đặc trị.

Đây là thuốc mới nhưng không phải thử nghiệm lâm sàng mà được đưa vào điều trị ngay do hơn 50 nước trên thế giới đã dùng và FDA của Mỹ đã cấp phép.

Tuy nhiên việc dùng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ và trong quá trình sử dụng cần theo dõi chặt chất lượng, hiệu quả của thuốc.

PGS Khuê thông tin thêm, toàn bộ lô thuốc Remdesivir từ Ấn Độ về Việt Nam sẽ chuyển cho TP.HCM, các tỉnh phía Nam và một số tỉnh có dịch.

Tại Mỹ, giá mỗi lọ thuốc Remdesivir của hãng Gilead Sciences là 390 USD, tại Ấn Độ, các phiên bản generic có giá dao động từ 13-67 USD.