Đang cần thuê người giúp việc thì mẹ chồng dẫn về một người phụ nữ thọt chân, tôi hóa đá khi biết thân phận thật của chị ta

Tâm sự - Ngày đăng : 09:41, 06/08/2021

Dưới sự phản đối của tôi, mẹ chồng bảo chị ấy là người quen của bà, hoàn cảnh rất khó khăn, chúng tôi thuê chị cũng là giúp đỡ chị.

Tôi chuẩn bị đi làm lại sau thời gian nghỉ thai sản, vì thế đã bàn với mẹ chồng và chồng về chuyện thuê người giúp việc. Mẹ chồng tôi rảnh rỗi nhưng bà trông cháu cả ngày sẽ rất vất vả. Đi làm cả ngày, tối về tôi cũng muốn được nghỉ ngơi. Kinh tế không quá khó khăn, việc thuê thêm người giúp việc nằm trong khả năng của vợ chồng tôi.

Nghe tôi đề đạt, mẹ chồng đồng ý, bà bảo để bà tìm người cho. Đến khi mẹ chồng dẫn về một người phụ nữ bị thọt chân thì tôi không khỏi ngã ngửa. Chị ấy hơn chồng tôi 5 tuổi, trông có vẻ là người hiền lành nhưng bị tật ở chân thì làm sao trông trẻ nhỏ cho tốt. Tôi thật sự không yên tâm giao con cho chị ấy.

Dưới sự phản đối của tôi, mẹ chồng đành nói thật chị ấy là người quen của bà, hoàn cảnh rất khó khăn, chúng tôi thuê chị cũng là giúp đỡ chị. Mẹ chồng còn hứa sẽ sát sao chỉ bảo chị ấy, dặn tôi cứ yên tâm, mọi chuyện sẽ ổn thỏa hết.

Dù không thoải mái khi bỏ tiền ra mà không được chọn người giúp việc tốt nhưng thấy mẹ chồng quá cương quyết nên tôi đành phải đồng ý. Để rồi sau đó khoảng chục ngày, tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng và chị giúp việc, tôi hóa đá phát hiện ra chị ấy chính là chị chồng tôi!

Đang cần thuê người giúp việc thì mẹ chồng dẫn về một người phụ nữ thọt chân, tôi hóa đá khi biết thân phận thật của chị ta-1

Chăm sóc mẹ chồng là nghĩa vụ, còn chị chồng thì sao? (Ảnh minh họa)

Tôi tức giận chất vấn chồng, chắc chắn anh cũng biết thân phận của chị ấy ngay từ đầu. Ai ngờ lại được nghe một câu chuyện sốc không kém. Khi xưa, nhà chồng tôi quyết định bán nhà đất để mua chung cư ở. Tiền vừa nhận đến tay chưa kịp mua chung cư thì chị chồng ôm toàn bộ số tiền đó bỏ trốn theo bạn trai.

Lý do bởi mẹ chồng tôi rất ghét người đàn ông kia, phản đối quyết liệt không cho con gái qua lại với anh ta. Chị chồng nghe theo lời xúi bẩy của gã ta, mang hết tiền của gia đình trốn theo người tình.

Nhà chồng tôi vậy là mất nhà, phải ra ngoài thuê trọ, mẹ chồng và chồng tôi cũng từ mặt luôn chị ấy. Vậy nhưng cuộc sống của chị chồng không được như ý. Không may chị bị tai nạn thọt chân, gã đàn ông kia liền ruồng bỏ chị. Thực tế chị chồng đã trở về, thuê nhà sống ở ngoài một thời gian rồi. Mẹ chồng nguôi giận con gái, thấy tôi cần người giúp việc nên nghĩ cách để hợp thức hóa việc đưa chị ấy về sống cùng nhà.

Chuyện nhà chồng, tôi không muốn can thiệp. Nếu là người ngoài thì khi con đi trẻ tôi sẽ cho họ thôi việc. Đằng này là chị chồng, lẽ nào chúng tôi phải cưu mang chị ấy đến hết đời?

Căn nhà hiện tại chúng tôi đang ở do bố mẹ tôi cho vay tiền mua không tính lãi. Chăm sóc mẹ chồng là nghĩa vụ, còn chị chồng thì sao? Chúng tôi không nghèo nhưng chưa phải giàu có, đâu có trách nhiệm nuôi chị ấy?

THEO TRÍ THỨC TRẺ