Mỹ sẽ không chấp nhận điều này từ Triều Tiên

Tin thế giới - Ngày đăng : 10:26, 04/08/2021

Baoquocte.vn. Quan chức tình báo về Triều Tiên tại Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Sydney Seiler nói rằng, Washington sẽ không bao giờ chấp nhận Bình Nhưỡng được trang bị vũ khí hạt nhân.
Triều Tiên phóng thử tên lửa dẫn đường chiến thuật kiểu với vào ngày 25/3.. (Nguồn: Yonhap)
Triều Tiên phóng thử tên lửa dẫn đường chiến thuật kiểu mới vào ngày 25/3/2021. Mỹ được cho là sẽ không bao giờ chấp nhận Bình Nhưỡng được trang bị vũ khí hạt nhân. (Nguồn: Yonhap)

Phát biểu trong một hội thảo trực tuyến do Washington Times tổ chức vào ngày 3/8, quan chức trên cho hay: "Chúng tôi đã nói rõ trong tất cả các cuộc đàm phán về những mong đợi đối với Triều Tiên, hay nước này sẽ có được những lợi ích gì. Nhưng cho đến nay, Triều Tiên chỉ đơn giản là không muốn thực hiện những giải pháp đó".

Ông Sydney Seiler lập luận rằng, mục đích thực sự của Bình Nhưỡng, ít nhất là vào thời điểm hiện nay, là có thể được thừa nhận như một quốc gia có vũ khí hạt nhân.

Theo ông Seiler, Triều Tiên có nhiều cơ hội để phi hạt nhân hóa nhằm đổi lấy các lợi ích mà họ được cho là đang tìm kiếm, chẳng hạn như cải thiện quan hệ với Mỹ, cũng như đảm bảo an ninh.

Tuy nhiên, quan chức này nhấn mạnh, Mỹ không thể và sẽ không chấp nhận một Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân, đồng thời khẳng định, Washington tiếp tục mở cửa đối thoại.

Cùng ngày, các nghị sĩ Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên muốn các biện pháp trừng phạt của quốc tế liên quan tới việc cấm xuất khẩu kim loại và nhập khẩu nhiên liệu tinh chế cũng như các nhu yếu phẩm khác phải được dỡ bỏ để có thể tái khởi động các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ.

Việt hà