Canh cua 'hàn băng chưởng' của cậu trai mang danh 'tội ác ẩm thực'

Ẩm thực - Ngày đăng : 19:00, 02/08/2021

Tưởng thế là ngầu nhưng thanh niên T.C mới đây trổ tài nấu canh cua, nào ngờ biến thành tội ác ẩm thực.

Ngỡ ở nhà mùa dịch sẽ yên bình mà hóa ra chẳng phải. Bạn sẽ phải nhức đầu khi chứng kiến vô số thảm họa nấu ăn của các nam thanh nữ tú. Bởi lẽ, đến khoa học cũng không thể chứng minh được vì sao có người lại có thể nấu nướng ra những thứ... khó tả như thế!

Tưởng thế là ngầu nhưng thanh niên T.C mới đây trổ tài nấu canh cua, nào ngờ biến thành thảm họa chẳng vui chút nào.

Theo đó, món canh cua đã nấu từ trước, nhưng vì một nguyên nhân "giời ơi đất hỡi" nào đó, người này mang đi trữ đông. Đến lúc lấy ra thưởng thức, món canh cua đã đông cứng thanh một tảng băng "siêu to khổng lồ" với bên trong gồm nhân rau, gạch cua, còn thấy cả tôm nõn.

Canh cua hàn băng chưởng của cậu trai mang danh tội ác ẩm thực-1
Canh cua hàn băng chưởng bị dân tình ném đá. 

Thay vì tìm cách giã đông, thanh niên  này vẫn hồn nhiên thả nguyên "khối băng" ấy vào nồi nước, rồi bật bếp đun lại. Tảng băng vừa to vừa cứng thả vào nồi còn chưa chạm đến đáy, chẳng biết nấu đến bao giờ mới tan?

"Canh cua hàn băng chưởng", chủ nhân món ăn thảm họa bộc bạch. 

Canh cua hàn băng chưởng của cậu trai mang danh tội ác ẩm thực-2
Thả vào nồi còn không vừa cơ. 

Ngay khi các bức ảnh xuất hiện, hàng loạt người đã bày tỏ sự khó hiểu với màn nấu ăn thảm họa này. 

- Cho hỏi vị cao nhân nào đã làm ra món này?

- Canh cua đun lại đã không tốt rồi đây lại còn cấp đông, đến chịu.

- Nấu ăn có thành thảm họa vui vui vẫn chấp nhận được nhưng cần biết cái gì tối kỵ chứ. Tội ác ẩm thực là đây.

- Hàn băn chưởng. Ăn chưởng xong ngộ độc luôn.

- Canh rau đã nấu lên rồi khi đun lại sẽ mất chất, chưa kể để qua đêm sẽ bị biến chất. Vậy nên không nên để canh rau, nhất là canh cua rau đay qua đêm rồi trữ đông nhé. Phí cả nồi canh.

- Ủa rồi cũng ăn được ư? Canh cua ăn nguội đã thấy không ngon rồi mà lại còn đông đá để trữ được thì chịu.

Canh cua hàn băng chưởng của cậu trai mang danh tội ác ẩm thực-3
Chẳng biết nấu tảng băng này bao giờ mới... chín. 

Có thể thấy, cả nghìn bình luận chê trách, chỉ trích món canh cua "hàn băng chưởng". Ai cũng đồng tình rằng, nấu ăn vụng về một nhẽ thôi. Đến mẹo vặt nhà bếp cũng không rành thế này, có ngày báo hại cả nhà.

Theo đó, canh cua nên chế biến đến đâu sử dụng hết đến đó, bởi thịt cua có chứa rất nhiều chất đạm cũng như chất dinh dưỡng khác. Sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài rất dễ bị các vi khuẩn có hại làm hỏng, gây ôi thiu.

Việc nấu đi nấu lại hay để qua đêm không những làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể khiến thịt cua bị biến chất, gây độc.

An Chi
Theo Vietnamnet