Khác biệt trong mâm cơm để phần con dâu và con trai: Câu chuyện về người mẹ chồng thiên vị khiến tất cả ngã ngửa

Gia đình - Ngày đăng : 07:53, 02/08/2021

Với nhiều người, mẹ chồng luôn là một điều ám ảnh nhưng trong cuộc sống cũng có những cô con dâu may mắn đến bất ngờ.

Trong ấn tượng của bạn, mẹ chồng là người như thế nào? Mẹ chồng có phải là giống như những gì chúng ta biết và nghĩ về không? Hãy tin rằng ở đâu đó vẫn luôn còn những điều hạnh phúc chờ chúng ta cố gắng, ví dụ như người mẹ chồng của cô nàng dưới đây….

Mẹ chồng của tôi…

Mỗi lần tôi về nhà ăn cơm, bàn ăn có 4 người nhưng phải đến mười mấy món, rượu vang, nước trái cây, hải sản, thịt bò canh củ, món gì cũng có hết.

Còn chồng tôi về nhà thì, rau + thịt + cơm đạm bạc, ăn no là được rồi.


Khác biệt trong mâm cơm để phần con dâu và con trai: Câu chuyện về người mẹ chồng thiên vị khiến tất cả ngã ngửa-1
Mẹ chồng của cô con dâu kể chuyện.

Mỗi lần dẫn tôi đi mua đồ, mẹ mua đồ nhiều đến nỗi mà tôi xót tiền hộ luôn, lần nào mẹ cũng dỗ tôi bảo lần sau không mua nữa, không mua nữa đâu… Nhưng chưa lần nào là lần sau cả.

Lần trước mẹ gặp tôi còn bảo: “Ây da, bộ đồ này mẹ thấy con mặc cả mùa hè rồi đấy, sắp sang thu rồi, mẹ con mình đi mua thêm mấy bộ mới. Con thích kiểu nào thì cứ mua mấy bộ kiểu đó vào, mỗi ngày một bộ, mua nhiều thêm mấy bộ cũng không sao".

Thật ra ở nhà nhiều bộ tôi còn chưa xé mác nữa…

Mẹ chồng của tôi…

Mẹ nhắn tin cho tôi: "Cuối tuần thời tiết nắng nóng, con ở nhà hưởng máy lạnh cho mẹ, không được ra ngoài nghe chưa".

"Mẹ làm bánh bao cho các con rồi, còn hầm thịt bò, mua hạt ngũ cốc nữa, cuối tuần mẹ đem qua cho nha".

"Con gái thì không cần làm nhiều quá, cần phải hưởng thụ cuộc sống, con mỗi ngày đều phải xinh xinh đẹp đẹp, ăn ngon mặc đẹp! Nuôi gia đình là việc của đàn ông".

Mẹ nhắn tin cho chồng tôi tức con ruột của mẹ: "Con cố mà yêu con dâu mẹ nghe chưa, phải có trách nhiệm của đàn ông, nhìn bố con mà học hỏi kìa".

Mẹ nhắn tin cho bạn bè của mẹ: "Con dâu của tôi tốt lắm nhé, vừa hiểu chuyện vừa biết hiếu thuận với người lớn, còn xinh đẹp nữa kìa".

Khác biệt trong mâm cơm để phần con dâu và con trai: Câu chuyện về người mẹ chồng thiên vị khiến tất cả ngã ngửa-2Khác biệt trong mâm cơm để phần con dâu và con trai: Câu chuyện về người mẹ chồng thiên vị khiến tất cả ngã ngửa-3Khác biệt trong mâm cơm để phần con dâu và con trai: Câu chuyện về người mẹ chồng thiên vị khiến tất cả ngã ngửa-4
Những bàn đồ ăn mẹ chồng nấu khi con dâu về nhà.

Mẹ chồng của tôi…

Cuối tuần: Đem cơm, đem trái cây, đem chiếu mát cho chúng tôi, lúc đến thì túi này bọc kia, lúc về mẹ cũng đòi rửa chén vứt rác cho sạch sẽ mới chịu về.

Trong tuần: Làm đồ ăn ngon cho chúng tôi, thấy đồ nào đẹp thì mua cho chúng tôi.

Mẹ chồng của tôi…
Lúc chúng tôi vừa mới kết hôn, mọi chuyện vẫn còn lộn xộn lắm, chưa đâu vào đâu cả, mẹ lúc nào cũng cổ vũ tinh thần chúng tôi, lặng lẽ quan tâm và chăm sóc cho hai vợ chồng. Chúng tôi được bao bọc và trưởng thành trong tình thương của mẹ như vậy đấy.

Nghĩ về hiện tại, nghĩ đến tương lai, toàn thân chúng tôi tràn đầy sức lực cố gắng cho một tương lai ngày càng tốt hơn. Mỗi lần tôi về nhà đều được bố mẹ chồng nấu cho một bàn to đồ ăn, sắc vị có đủ cả đấy nhé!

Một nhà 4 người chúng tôi mỗi lần cuối tuần về nhà bố mẹ đều ăn như thế đó. Mẹ chồng nói, trong tuần phải đi làm, không ăn cơm đàng hoàng được, cuối tuần phải xõa, ăn nhiều uống nhiều mới bù lại được.

Ăn cơm xong mẹ còn không cho rửa bát, kêu chúng tôi ra ngoài ăn trái cây hoặc vào phòng nghỉ ngơi đi.

Nhưng chúng tôi cũng rất thương mẹ, không để mẹ rửa một mình, mọi người đều cùng nhau dọn dẹp, rửa bát, lau bàn...

Khác biệt trong mâm cơm để phần con dâu và con trai: Câu chuyện về người mẹ chồng thiên vị khiến tất cả ngã ngửa-5
Những mâm cơm tốn sức và tràn đầy tình yêu thương.

Kể ra không phải để khoe mà để chứng minh cho tất cả biết được một điều rằng chẳng phải mẹ chồng nào cũng thiên vị con trai, chẳng phải mẹ chồng nào cũng khó tính, áp bức, khiến con dâu nặng nề. Có những người mẹ chồng chan hòa và yêu thương con dâu đến nỗi họ chẳng biết làm gì để báo đáp lại nhưng ân tình đó cả.

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu khiến người ta ám ảnh từ bao nhiêu đời nay. Sự thật đôi khi cũng có những câu chuyện như thế. Nhưng đâu phải điều gì cũng hoàn toàn, mang ý nghĩa tuyệt đối. Như mẹ chồng của tôi là một ví dụ điển hình của sự khác biệt.

Bà yêu thương và chăm sóc con dâu đến nỗi con trai phải "khóc thét" về sự thiên vị. Không phải là anh được thiên vị, tôi là dâu nên bị coi nhẹ hơn mà là bởi đôi lúc, anh chẳng biết mình con trai hay con nuôi trong nhà.

Hi vọng rằng, một câu chuyện về mẹ chồng tốt tính, tuyệt vời sẽ càng khiến cho chị em có thêm niềm tin về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong tương lai.

Theo Nhịp Sống Việt