Chủ tịch nước: TP Thuận An cần giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa

Xã hội - Ngày đăng : 13:36, 30/07/2021

Phát biểu tại buổi làm việc về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Thuận An, Bình Dương, Chủ tịch nước yêu cầu TP áp dụng giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn.

Ngày 30/7, đoàn công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, kiểm tra tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Báo cáo với Chủ tịch nước, bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Bí thư Thành ủy TP Thuận An cho biết, từ đợt dịch thứ tư đến nay, Thuận An đã ghi nhận 3.824 ca mắc COVID-19.

Chủ tịch nước: TP Thuận An cần giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở TP Thuận An, Bình Dương. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Thành phố đã tổ chức lấy 33.342 mẫu xét nghiệm Realtime-PCR đơn, 8.661 mẫu xét nghiệm Realtime-PCR gộp và test nhanh kháng nguyên cho khoảng 415.847 lượt người. Tổ chức bốn đợt tiêm phòng vaccine COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu, người dân và công nhân lao động đang sinh sống, làm việc trên địa bàn. Tổng số 12.408 người được tiêm mũi một, 154 người được tiêm mũi hai.

Để đảm bảo sản xuất an toàn, thời gian qua thành phố Thuận An đã phối hợp các sở, ngành chức năng vận động doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”. Hiện trên địa bàn thành phố đã có 706 doanh nghiệp thực hiện phương án này.

Trong đó, 434 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp thực hiện sản xuất "3 tại chỗ" với 37.197 người lao động; 272 doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp thực hiện phương án trên với 130.000 công nhân lao động.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những biện pháp phòng, chống dịch của TP Thuận An và đề nghị TP tiếp tục thực hiện giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn theo nguyên tắc cách ly người với người, gia đình với gia đình, khu phố với khu phố, doanh nghiệp với doanh nghiệp…

Phân tầng, điều trị tích cực các bệnh nhân COVID-19 để hạn chế nguy cơ diễn biến nặng và cố gắng điều trị, cứu chữa kịp thời cho người dân. Hạn chế tối thiểu nguy cơ tử vong, cố gắng giữ gìn sức khỏe và tính mạng của người dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước tặng TP Thuận An chiếc bình gốm sứ mỹ nghệ may mắn và 3 tỷ đồng để trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thế Quang

Thế Quang