Thanh niên nhổ nước bọt, lấy khẩu trang lau miệng rồi vứt ở thang máy

Clip - Ngày đăng : 06:59, 28/07/2021

Vụ việc xảy ra tại tòa B4 tại chung cư Home City, Hà Nội khiến người dân vô cùng phẫn nộ.

Tối 27/7, cư dân ở chung cư Home City (số 177, đường Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh về hành động vô ý thức của một nam thanh niên sống trong chung cư này.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, vào khoảng 10h30 cùng ngày, có 3 nam thanh niên bước vào thang máy của tòa chung cư Home City, trong đó có hai người đeo khẩu trang, người còn lại cầm khẩu trang trên tay.

Lúc này, nam thanh niên cầm khẩu trang trên tay liên tục khạc, nhổ nước bọt xuống sàn thang máy. Tiếp đó, người này dùng khẩu trang cầm trên tay đưa lên lau miệng rồi treo lên lọ nước rửa tay sát khuẩn đặt trong thang máy.

Thanh niên nhổ nước bọt, lấy khẩu trang lau miệng rồi vứt ở thang máy-1
Camera an ninh thang máy ghi lại vụ việc

Liên quan tới vụ việc trên, ông Lương Anh Cường - Trưởng ban quản trị tòa nhà cho biếtngay sau khi nhận được tin báo từ cư dân tòa nhà là thấy một chiếc khẩu trang treo tại chai nước rửa tay trong thang máy, ông đã yêu cầu bộ phận an ninh check camera xem đó là ai, cụ thể vụ việc ra sao nhằm cảnh báo cho toàn bộ cư dân trong tòa nhà.

"Sau khi check camera có trong thang máy, tôi đã nắm rõ toàn bộ sự việc. 10h34 phút sáng ngày 27/7, ba người đàn ông đứng trong thang máy. Trong đó, 2 người đeo khẩu trang còn 1 người không đeo. Người không đeo khẩu trang nhổ nước bọt xuống sàn thang máy và dùng một chiếc khẩu trang lau miệng. Sau đó, người này treo tại chai nước rửa tay dành cho cư dân tòa nhà và bỏ đi", ông Cường chia sẻ với Người Lao Động.

 
Nam thanh niên lau miệng bằng khẩu trang, sau đó treo lên chai nước sát khuẩn trong thang máy. Nguồn: Thanh Niên

Cũng theo ông Cường, nam thanh niên có hành động trên tên là B. sinh sống tại phòng 160x, tòa B4 của tòa nhà. Hai người đàn ông đi cùng chỉ đứng nhìn.

Trả lời trên Thanh niên, lãnh đạo Ban quản lý chung cư cho biết, Ban quản lý tòa nhà đã lên nhà nam thanh niên trên làm việc, tuy nhiên người này đi vắng, chỉ có 2 thanh niên ở cùng và cũng là người đi cùng thang máy thời điểm diễn ra sự việc nên không thể lập biên bản, xử lý.

"Trong ngày mai, tôi sẽ làm văn bản gửi UBND, Công an phường đề nghị  đưa thanh niên này đi xét nghiệm Covid-19. Mấy ngàn người đang rất bức xúc", lãnh đạo Ban quản lý Chung cư Home City nói với tờ báo trên.

Thanh niên nhổ nước bọt, lấy khẩu trang lau miệng rồi vứt ở thang máy-2
Sau khi nhổ nước bọt ra sàn, thanh niên lấy khẩu trang lau miệng rồi bỏ trong thang máy

MT (t/h)
Theo Vietnamnet