Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Người Việt bốn phương - Ngày đăng : 08:15, 28/07/2021

Ngày 27/7, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Kuala Lumpur, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tiếp nhận số tiền 13.130 ringgit (tương đương 73 triệu đồng) do Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

Tham dự buổi trao tặng có, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái cùng các tham tán; bà Trần Thị Chang, Hội trưởng Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia.

Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
Bà Trần Thị Chang, Hội trưởng Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia trao tặng tiền ủng hộ cho Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Chang cho biết, ngay từ khi kêu gọi, bà con đã hưởng ứng ngay. Số tiền tuy không lớn nhưng là tình cảm, trách nhiệm của cộng đồng người Việt tại Malaysia đối với quê hương. Bà hy vọng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam sẽ sớm đạt kết quả tốt để cuộc sống của người dân được trở lại bình thường.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái bày tỏ xúc động và trân trọng tình cảm hướng về đất nước của cộng đồng người Việt tại Malaysia, đặc biệt trong bối cảnh người Việt tại đây cũng gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, đồng thời khẳng định Đại sứ quán Việt Nam sẽ chuyển số tiền trên về nước trong thời gian sớm nhất.

Thông qua Hội Phụ nữ, Đại sứ Trần Việt Thái gửi lời thăm hỏi, động viên đến bà con kiều bào tại Malaysia, mong bà con nỗ lực vượt qua thời kỳ khó khăn do dịch COVID-19 và sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, toàn bộ cán bộ, nhân viên và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam tối thiểu mỗi người một ngày lương. Toàn bộ số tiền quyên góp được là 7.720 ringgit đã được chuyển về Việt Nam.

Đại sứ Trần Việt Thái cũng biểu dương tinh thần tương thân, tương ái của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng gia đình với những đóng góp cụ thể, thiết thực sẻ chia với những khó khăn của đất nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời bảo đảm an toàn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ tại địa bàn.

Malaysia đang trong giai đoạn 2 của làn sóng dịch thứ 3 bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái. Số ca mới mỗi ngày trong 14 ngày liên tiếp vừa qua đều trên 10.000 ca, trong khi số ca tử vong cũng liên tiếp ở mức kỷ lục. Ngày 16/7, Malaysia ghi nhận thêm 207 ca tử vong do mắc COVID-19. Đây là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này.

Mẫn Chi