Mẹo vệ sinh trần mái bên trong xe ô tô

Tư vấn - Ngày đăng : 10:30, 25/07/2021

Trần mái bên trong xe có bọc bằng vải nên qua thời gian sử dụng sẽ hấp thụ mùi trong xe và có thể bị bẩn. Cần sử dụng chất tẩy rửa chuyên dành cho nội thất bọc trong xe để làm sạch.

Hầu hết các dòng xe hiện nay đều được trang bị trần xe ô tô bọc nỉ. Tuy nhiên, loại trần nỉ ô tô này lại có một số nhược điểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ bên trong xe.

Một số chủ xe quan điểm rằng, trần xe ô tô là nơi ít chịu tác động từ người hay vật khác, nên sẽ không bị bẩn hoặc dơ và cần phải vệ sinh định kỳ. Thực tế, trần xe ô tô, đặc biệt các loại trần nỉ ô tô vẫn có thể bị bám bụi bẩn hoặc ám mùi khói thuốc, mùi hôi của mọi người sau một thời gian sử dụng. Vì thế, bộ phận này cũng cần được quan tâm và vệ sinh định kỳ.

Việc làm sạch trần nỉ ô tô thường xuyên sẽ đảm bảo không gian nội thất luôn sạch, thoáng mát, hạn chế mùi hôi, bụi bẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người, cũng như kéo dài tuổi thọ cho bộ phận này của xe ô tô.

vệ sinh trần xe
Việc vệ sinh trần nỉ ô tô thường xuyên sẽ đảm bảo không gian nội thất luôn sạch

Để làm sạch trần xe ô tô đơn giản tại nhà, chủ xe cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và dung dịch vệ sinh trần nỉ ô tô chuyên dụng, sau đó thực hiện 5 bước làm vệ sinh trần xe ô tô như sau:

  • Bước 1: Dùng khăn khô mềm lau sơ bụi bẩn trên trần nỉ ô tô.
  • Bước 2: Chủ xe sử dụng dung dịch vệ sinh trần nỉ ô tô hoặc dung dịch vệ sinh nội thất phù hợp với chất liệu của trần xe để tẩy rửa và làm sạch sâu những vết bẩn bám dai trên trần xe.
  • Bước 3: Dùng khăn mềm lau sạch dung dịch vừa xịt lên trần nỉ ô tô.
  • Bước 4: Mở cửa xe và dùng máy sấy chuyên dụng làm khô trần nỉ.
  • Bước 5: Cuối cùng, để tạo không gian thoáng mát trên xe, chủ xe có thể dùng dung dịch khử mùi để xịt lên trần xe ô tô.

Lưu ý: Trong trường hợp làm sạch trần xe ô tô khỏi các vết bẩn dầu mỡ, chủ xe có thể dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp dung dịch 3 nước:1 giấm để chà lên vết bẩn cứng đầu này cho đến khi sạch.

Thông thường, để việc vệ sinh trần nỉ ô tô không ảnh hưởng đến các bộ phận khác bên trong xe, chủ xe nên kết hợp tổng vệ sinh nội thất xe để việc bảo dưỡng các bộ phận này được hiệu quả nhất.

Thu Hà