Nga bắt giữ hàng loạt phần tử Hồi giáo dính đến âm mưu khủng bố

Tin thế giới - Ngày đăng : 07:22, 23/07/2021

Baoquocte.vn. Ngày 22/7, Ủy ban Điều tra Nga thông báo, các nhà điều tra nước này bắt giữ thêm 7 nghi phạm trong âm mưu khủng bố ở Kislovodsk.
Nga tóm hàng loạt phần tử Hồi giáo dính đến âm mưu khủng bố. (Nguồn: Urdupoint)
Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố ở Kislovodsk và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan. (Nguồn: Urdupoint)

Ủy ban cho biết thêm, 7 phần tử Hồi giáo này tham gia lên kế hoạch tấn công khủng bố một văn phòng cảnh sát ở thành phố Kislovodsk thuộc vùng Bắc Caucasus của Nga.

Thông báo của cơ quan trên có đoạn: "Bảy thành viên một tổ chức tôn giáo bị cấm ở Cộng hòa Dagestan (thuộc Nga), Cộng hòa Karachaevo-Cherkessian và tỉnh Stavropol (của Nga), đã bị bắt".

Các nghi can này bị buộc tội tổ chức hoạt động trong một tổ chức cực đoan, chuẩn bị cho một cuộc tấn công khủng bố, sản xuất và tàng trữ bất hợp pháp chất nổ.

Hồi tháng 4, Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố ở Kislovodsk, bắt giữ một phần tử Hồi giáo người Nga đang chuẩn bị cho vụ tấn công và ba công dân khác có quan hệ với tên này cùng tham gia tài trợ cho những kẻ khủng bố ở Syria.

Sau đó, 13 tên tội phạm khác, tất cả đều thuộc một mạng lưới địa phương của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã bị bắt giữ.

Thế Việt