Số ca mắc mới COVID-19 trong ngày ở Hàn Quốc cao nhất từ trước tới nay

Tin thế giới - Ngày đăng : 11:03, 21/07/2021

Các cơ quan y tế Hàn Quốc lo ngại sự lây lan nhanh biến thể Delta với 951 ca mới được báo cáo trong 7 ngày qua, chiếm 76% trong số 1.252 ca lây nhiễm biến thể virus tại các địa phương.
So ca mac moi COVID-19 trong ngay o Han Quoc cao nhat tu truoc toi nay hinh anh 1Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 13/7/2021. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) sáng 21/7 thông báo số ca mắc COVID-19 mới ở Hàn Quốc là 1.784 ca, mức cao nhất từ trước tới nay, do các vụ lây nhiễm tập thể tiếp tục lan rộng trên toàn quốc với sự xuất hiện của biến thể Delta rất dễ lây lan.

Theo KDCA, trong số ca mắc mới, có tới 1.726 ca lây nhiễm trong nước và số ca bệnh mới đã liên tục ở mức trên 1.000 ca trong 2 tuần qua.

Cũng theo KCDA, đã có thêm một ca tử vong bởi dịch COVID-19 ở Hàn Quốc, nâng số người tử vong bởi đại dịch lên 2.060 người.

Khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận, nơi chiếm một nửa dân số Hàn Quốc, là điểm nóng về dịch bệnh do các đợt lây nhiễm liên tục.

Bên cạnh đó, số ca nhiễm mới ở khu vực ngoại ô cũng đã tăng lên mức cao kỷ lục.

Các cơ quan y tế Hàn Quốc lo ngại sự lây lan nhanh biến thể Delta với 951 ca mới được báo cáo trong 7 ngày qua, chiếm 76% trong số 1.252 ca lây nhiễm biến thể virus tại các địa phương.

Để đối phó với sự gia tăng các ca bệnh mới ở các khu vực không phải thủ đô, các cơ quan y tế đã thắt chặt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh như hạn chế tụ tập hơn 4 người trên toàn quốc từ ngày 19/7.

Chính quyền các tỉnh bắt đầu áp dụng các biện pháp chống dịch mạnh mẽ hơn tại các điểm du lịch chính khi kỳ nghỉ Hè đang đến gần.

Kể từ tuần trước, khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận đã thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao nhất, cấm tụ tập hơn 2 người sau 18h, cấm các nhà hàng và quán càphê mở cửa sau 22h và cấm các câu lạc bộ đêm cũng như quán bar hoạt động.

Trong một diễn biến liên quan, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 22 ca mắc mới COVID-19 gồm 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng đều ở tỉnh Vân Nam và 20 ca nhập cảnh.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, trong số 20 ca bệnh nhập cảnh, tỉnh Vân Nam và Thiểm Tây mỗi nơi ghi nhận 6 ca, trong khi Thượng Hải và Giang Tô, mỗi nơi 2 ca, còn các tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông, Tứ Xuyên và Cam Túc, mỗi nơi ghi nhận 1 ca.

Như vậy, đến nay Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 92.364 ca mắc COVID-19 trong đó có  4.636 ca tử vong./.

Mạnh Hùng-Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)

Mạnh Hùng-Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)