4 môn thể thao khởi tranh trước lễ khai mạc Olympic Tokyo

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 21:00, 20/07/2021

Các cuộc tranh tài ở Olympic Tokyo sẽ chính thức bắt đầu từ ngày mai (21/7) trước khi lễ khai mạc đại hội được tổ chức vào ngày 23/7.

Lễ khai mạc chính thức của Olympic Tokyo sẽ diễn ra vào 18h ngày 23/7 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên sẽ có những môn thi đấu được tổ chức trước khi lễ khai mạc chính thức bắt đầu.

Môn thi đấu đầu tiên của Olympic Tokyo sẽ là môn bóng mềm. Trận đấu đầu tiên của môn này sẽ diễn ra giữa Australia và Nhật Bản vào 7h sáng mai (21/7 - giờ Việt Nam).

Sau đó đến buổi chiều ngày 21/7, môn bóng đá nữ sẽ khởi tranh với 6 cặp đấu của lượt trận đầu tiên vòng bảng, trong đó đáng chú ý nhất là cuộc đọ sức giữa Thụy Điển và Mỹ lúc 15h30 (giờ Việt Nam).

Sang ngày 22/7, môn bóng mềm sẽ tiếp tục thi đấu lượt trận thứ hai trong khi bóng đá nam cũng chính thức bắt đầu với tâm điểm là cuộc đối đầu giữa Brazil và Đức, trận đấu tái hiện trận chung kết Olympic Rio cách đây 5 năm.

Trong ngày 23/7, sẽ có 2 môn thi đấu nữa diễn ra trước lễ khai mạc là bắn cung và rowing. Các nội dung bắn cung sẽ có sự xuất hiện của 2 VĐV Việt Nam là Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ tham gia thi đấu.

Sau ngày khai mạc chính thức 23/7, các môn thể thao còn lại của Olympic Tokyo sẽ diễn ra đồng loạt từ ngày 24/7./.


PV/VOV.VN