Chỉ 4 ngày, dân TP.HCM tiêu thụ sạch 100 tấn rau củ quả trên một sàn thương mại điện tử

Kinh tế - Ngày đăng : 15:17, 17/07/2021

Đến hết ngày 16/7, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đã bán hết gần 100 tấn rau củ quả thông qua hai kênh bán hàng trực tuyến và trực tiếp, giao tới hàng chục ngàn hộ gia đình tại TP.HCM.
vo-so-2.jpg
Rau củ quả đang được người dân TP.HCM tranh nhau mua.

Trước đó ngày 13/7, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò phối hợp cùng Bộ Công Thương triển khai 34 điểm bán hàng thực phẩm bình ổn lưu động tại TP.HCM nhằm cung cấp thực phẩm thiết yếu cho người dân. Bên cạnh đó, người dân cũng có thể truy cập trang https://voso.vn/hang-binh-on-g... hoặc ứng dụng sàn thương mại điện tử Vỏ Sò trên các thiết bị thông minh.

Với các điểm bán lưu động, 34 điểm bán hàng được bố trí tại 18 quận, huyện của TP.HCM, cung cấp các loại hàng hóa như: thực phẩm, rau củ quả và các nhu yếu phẩm. Các sản phẩm bán tại đây có mức giá thấp hơn hoặc bằng giá bán được quy định theo quy định chương trình do Sở Công Thương TP.HCM chỉ đạo.

Trên sàn thương mại điện tử, ngoài các loại thực phẩm tươi bán theo đơn vị cân, sàn Vỏ Sò còn thiết kế combo rau củ đồng giá 20.000 đồng/kg. Hơn 40 loại rau củ quả sẽ được đóng ngẫu nhiên vào các gói hàng, đảm bảo cung cấp đủ bữa ăn cho một gia đình 4-5 người trong 3-5 ngày. Combo rau củ này rất được người dân ưa chuộng, lượng đặt hàng vào ngày cao điểm lên đến 1.200 đơn.

Các đơn hàng dưới 5kg được sàn Vỏ Sò ưu đãi vận chuyển đồng giá chỉ 15.000 đồng/đơn trong địa bàn TP.HCM. Ngoài ra, người mua còn được giảm thêm 15.000 đồng khi thanh toán qua VNPay. 

vo-so-1.jpg
Một điểm bán hàng lưu động của sàn Vỏ Sò.

Nhờ công nghệ và mạng lưới giao hàng của Viettel Post, Vỏ Sò có thể tối ưu hành trình và thời gian giao hàng. Cụ thể, nếu khách hàng đặt mua trước 11 giờ, đơn hàng sẽ được giao đến tận tay trước 16 giờ cùng ngày. 

Ông Đỗ Xuân Tiến, giám đốc Viettel Post chi nhánh TP.HCM, chia sẻ: “Trong thời gian tới, nhu cầu về rau quả của người dân dự kiến vẫn ở mức cao. Do đó, Viettel Post sẽ liên tục bổ sung nguồn hàng rau củ quả và giữ mức giá ổn định để phục vụ người dân, vì mục tiêu duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu, đồng thời góp phần vào công cuộc chống dịch chung của cả cộng đồng”.

Bà Lê Việt Nga, phó vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, cho biết: “Trong hai cuộc họp gần đây, Ban chỉ đạo quốc gia và lãnh đạo TP. HCM đánh giá cao sự tham gia của doanh nghiệp bưu chính như Viettel Post trong việc cung ứng thực phẩm bình ổn, hàng hóa thiết yếu. Lãnh đạo TP.HCM cũng sẽ tổ chức lại các mạng lưới phân phối, để nguồn cung hàng hóa không chỉ phụ thuộc vào siêu thị mà còn từ các doanh nghiệp bưu chính, góp phần duy trì chuỗi cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân thành phố”.


HAI LAM (tổng hợp)