Mẹ bỉm "nghỉ việc" 3 ngày, giao con cho bố chăm sóc, cảnh tượng căn nhà sau đó khiến cô sụp đổ

Cùng con trưởng thành - Ngày đăng : 09:30, 15/07/2021

Nhìn hiện trường đầy rác, chén dĩa chất như núi, ai cũng há hốc mồm kinh ngạc hỏi đã mấy tháng rồi người mẹ không dọn dẹp nhà cửa.

Có thể nói rằng, làm mẹ toàn thời gian là công việc với rất nhiều khó khăn cực khổ mà không phải ai cũng hiểu được. Nhiều người cho rằng những bà mẹ toàn thời gian không đi làm mà chỉ ở nhà chăm sóc con cái, thu dọn nhà cửa thì có gì là mệt mỏi? 

Mới đây một mẹ bỉm Trung Quốc đã chia sẻ hình ảnh tan hoang của căn nhà cô lên mạng xã hội. Nhìn hiện trường đầy rác, chén dĩa chất như núi, ai cũng há hốc mồm kinh ngạc hỏi đã mấy tháng rồi người mẹ không dọn dẹp nhà cửa. Mẹ bỉm này cay đắng cho biết, cô chỉ mới rời khỏi nhà trong 3 ngày mà thôi.

Mẹ bỉm nghỉ việc 3 ngày, giao con cho bố chăm sóc, cảnh tượng căn nhà sau đó khiến cô sụp đổ-1


Theo lời người mẹ cho biết, nhiều năm qua cuộc sống của cô chỉ quẩn quanh trong gia đình, đúng nghĩa là một người mẹ toàn thời gian. Mỗi ngày công việc của cô đều là chăm sóc các con, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, rửa chén... Cứ như vậy thấm thoát đã hơn 7 năm trời. Giờ đây con trai lớn của cô đã vào tiểu học, con gái út thì đi mẫu giáo, người mẹ cảm thấy đã đến lúc cô cần tự thưởng cho mình một chút thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống riêng.

Cuối cùng mẹ bỉm quyết định "nghỉ việc" trong 3 ngày để ra ngoài chơi cho khuây khỏa. May mắn ý tưởng của cô được sự ủng hộ lớn từ người chồng.

Mẹ bỉm nghỉ việc 3 ngày, giao con cho bố chăm sóc, cảnh tượng căn nhà sau đó khiến cô sụp đổ-2


Sau khi chuẩn bị thực phẩm, sắp xếp và căn dặn chồng cẩn thận về những thứ trong nhà, mẹ bỉm yên tâm rời khỏi nhà. Chồng cô cũng hứa rất chắc chắn sẽ chăm sóc các con chu đáo để vợ ra ngoài chơi cho thoải mái. Chẳng thể ngờ đến khi quay về nhà, cảnh tượng trước mắt khiến người mẹ ngã quỵ ngay tại chỗ.

Toàn bộ căn nhà của cô đã ngập tràn trong rác. Ghế sofa thậm chí không còn chỗ ngồi. Các vật dụng để bừa bãi từ phòng ăn cho đến nhà bếp. Bát dĩa bẩn, đồ ăn thừa chất đầy bồn rửa chén. Mọi thứ trong nhà ngổn ngang như chính tâm trạng của mẹ bỉm lúc này. Cô chỉ vắng nhà có 3 ngày mà căn nhà đã trở thành một bãi rác.

Mẹ bỉm nghỉ việc 3 ngày, giao con cho bố chăm sóc, cảnh tượng căn nhà sau đó khiến cô sụp đổ-3


Có lẽ nhìn thấy cảnh tượng này, nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy rất đồng cảm. Những bà mẹ toàn thời gian không phải chỉ chăm con và làm việc nhà, mà thực tế là thế nào? Đó là những công việc không tên, là ngày đêm mệt mỏi, không có thời gian và không gian cho bản thân. Buồn nhất chính là trong mắt mọi người, họ chỉ là người phụ nữ ở nhà đợi chồng nuôi.

Trên thực tế, nhiều bà mẹ toàn thời gian không phải không có khả năng lao động, họ cũng có sự nghiệp riêng nhưng vì gia đình và con cái mà họ tạm thời từ bỏ. Nhiều gia đình không có sự trợ giúp của ông bà nội ngoại, cũng không thể gửi con đi nhà trẻ quá sớm. Trong hoàn cảnh này, người mẹ lựa chọn ở nhà chính điều tốt nhất cho con cái và gia đình.

Tuy nhiên, nếu mẹ bỉm không quá ôm đồm, biết cách phân chia việc nhà hợp lý thì có lẽ mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn và có thời gian dành cho bản thân. 

Mẹ bỉm nghỉ việc 3 ngày, giao con cho bố chăm sóc, cảnh tượng căn nhà sau đó khiến cô sụp đổ-4


1. Mẹ hãy chọn ngày cố định trong tuần để cả nhà cùng tham gia dọn dẹp nhà cửa. Việc này sẽ giúp cho cả nhà đoàn kết hết, dạy cho các con về sự chia sẻ trách nhiệm trong gia đình, mẹ bỉm cũng giảm bớt áp lực.

2. Mẹ nên cho trẻ tham gia nhiều hơn vào công việc nhà. Chỉ có như vậy trẻ mới học được nhiều kỹ năng sống, tự lập hơn và có trách nhiệm hơn với gia đình.

3. Bố cũng nên chủ động làm việc nhà. Việc các ông bố chủ động làm việc nhà sẽ có ảnh hưởng rất tốt đến con cái, giúp các con hiểu được rằng việc chăm sóc gia đình không phải là việc của riêng phụ nữ. Bên cạnh đó, khi bố chia sẻ gánh nặng việc nhà sẽ giúp cho mẹ giảm bớt lo toan mệt mỏi và giúp tăng cường tình cảm vợ chồng. 


Theo Pháp luật và bạn đọc