Tàu hàng Anh va chạm với tàu chở dầu Malta trong vùng biển Malaysia

Đối ngoại - Ngày đăng : 17:41, 11/07/2021

Quan sát ban đầu tại hiện trường cho thấy tàu chở hàng MV Zephyr Lumos đã đâm vào mạn sườn của tàu chở dầu MV Galapagos - theo Giám đốc Cục Hàng hải bang Johor của Malaysia, Nurul Hizam Zakaria.
Tau hang Anh va cham voi tau cho dau Malta trong vung bien Malaysia hinh anh 1Hình ảnh minh họa. (Nguồn: marineinsight.com)

Theo Giám đốc Cục Hàng hải bang Johor của Malaysia, Nurul Hizam Zakaria, một tàu chở hàng đã va chạm với một tàu chở dầu vào đêm 11/7 trong vùng biển do bang này quản lý.

Trong tuyên bố ngày 11/7, ông Zakaria cho hay Cục Hàng hải bang Johor đã nhận được thông tin cứu nạn từ tàu chở hàng MV Zephyr Lumos và tàu chở dầu MV Galapagos thông qua Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Pekan Baru của Indonesia vào lúc 12 giờ 30 phút.

Đô đốc Zakaria chia sẻ, quan sát ban đầu tại hiện trường cho thấy tàu MV Zephyr Lumos đã đâm vào mạn sườn của tàu MV Galapagos.

MV Zephyr Lumos là tàu của Anh với chiều dài 366 mét, đang trên đường chở hàng hướng tới kênh đào Suez và chưa rõ số lượng thủy thủ đoàn. MV Galapagos là tàu của Malta, hiện trong lịch trình tới Ấn Độ và có 23 thủ thủy trên tàu.

Vụ va chạm không gây thiệt hại về người nhưng khiến tàu chở dầu hư hại tương đối nghiêm trọng và gây sự cố rò rỉ dầu trên biển. Hiện cơ quan chức năng Malaysia đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

(TTXVN/Vietnam+)