Đắk Nông: Thêm 1 ca mắc mới COVID-19, liên quan ổ dịch TP Hồ Chí Minh

Tin Y tế - Ngày đăng : 08:41, 11/07/2021

Hiện lực lượng chức năng đã xác định được 12 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 4 trường hợp F2 và đang mở rộng điều tra, truy vết, tiến hành khử khuẩn các khu vực liên quan.
Dak Nong: Them 1 ca mac moi COVID-19, lien quan o dich TP Ho Chi Minh hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Sáng 11/7, bác sỹ Trần Quang Hào, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế Đắk Nông, xác nhận ngành y tế vừa ghi nhận trường hợp thứ hai dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

Đó là trường hợp T.T.M.H (là nữ giới, 22 tuổi, hộ khẩu thường trú tại xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) và là nhân viên một Công ty dịch vụ du lịch tại quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngày 6/7, chị H. đến địa điểm test nhanh COVID-19 tại Nhà thiếu nhi Quận 9 (do Bệnh viện Lê Văn Việt tổ chức) và có kết quả âm tính. Sau đó, chị H. về phòng trọ và không di chuyển đi địa điểm khác.

Đến khoảng 3 giờ 30 phút ngày 8/7, chị H. đi xe máy (một mình) về tỉnh Đắk Nông. Do đã có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 nên chị H. đi qua nhiều trạm, chốt kiểm soát COVID-19 thuộc địa phận các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, bệnh nhân về đến Trạm Y tế xã Đắk Sôr khai báo y tế theo quy định và về nhà.

Đến trưa 9/7, bệnh nhân ra Trạm Y tế xã Đắk Sôr để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và sau đó được xác định đã dương tính với virus SARS-CoV-2 (vào khoảng 22 giờ 30 phút, ngày 10/7/2021).

Hiện tại bệnh nhân H. thấy mệt mỏi, chóng mặt nhưng không ho, không sốt và đang được điều trị tại Khu cách ly tập trung của huyện Krông Nô.

Hiện ngành chức năng đã xác định được 12 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 4 trường hợp F2 và đang mở rộng điều tra, truy vết, tiến hành khử khuẩn các khu vực liên quan.

Cũng theo Sở Y tế Đắk Nông, liên quan tới trường hợp đầu tiên ghi nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (bệnh nhân Đ.Q.N, 26 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Đắk Lắk và mang số hiệu BN26004, được công bố vào chiều 9/7), ngành chức năng xác định có 129 trường hợp liên quan, tiếp xúc gần.

Tất cả các trường hợp này đều đã được lấy mẫu bệnh phẩm, tiến hành xét nghiệm và kết quả đều âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2./.

Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)